Những lí do khiến “Nerve: Trò chơi đoạt mạng” hấp dẫn khán giả

Những điều sau đây chứng thực: “Nerve: Trò Chơi Đoạt Mạng là một bộ phim ly kì, bí ẩn được cảnh báo là có thể gây căng thẳng tột độ cho người xem”.

1. Thế giới ảo và phim

Bộ phim xoay quanh cô học sinh Vee quyết định tham dự một trò chơi trực tuyến trên mạng xã hội mang tên Nerve. Chỉ trong một đêm, Vee cùng cậu bạn chơi cùng Ian nhanh chóng kết hợp ăn ý và trở thành ngôi sao trên mạng xã hội với lượng fan hâm mộ tăng đột biến.

Tuy nhiên, cũng chỉ trong một đêm ngắn ngủi này, cô nữ sinh đã phải cắt đứt tình bạn với những người bạn thân lâu năm và đặt cược mạng sống của mình để đổi lấy danh vọng và tiền bạc. Cho tới Vee nhận ra quá khứ đáng ngờ của Ian, Vee biết gia đình cô sẽ lâm vào tình thế nguy hiểm. Liệu Vee sẽ buông xuôi chấp nhận thua cuộc hay dũng cảm dấn thân như đã từng liều mình đăng ký trò chơi trực tuyến nguy hiểm này?

N_D10_1207-2.CR2

2. Kịch bản giàu tình tiết

Kịch bản của Nerve: Trò chơi đoạt mạng dựa trên tiểu thuyết ăn khách dành cho giới trẻ của tác giả Jeanne Ryan.

Bộ phim có thể xem là một cú giáng mạnh mẽ vào giới trẻ về mặt trái của mạng xã hội và sức gây nghiện đến độ khủng khiếp của nó ra sao.

N_D12_3028-2.CR2

3. Dàn diễn viên trẻ trung

Bộ phim có sự tham gia của dàn diễn viên trẻ như Emma Roberts (trong vai Vee), Dave Franco (trong vai Ian), Kimiko Glenn (trong vai Liv), …

Qua đó cho thấy đối tượng bộ phim nhắm tới là giới trẻ – những người đại diện cho một thế hệ mới, nhưng cũng dễ dàng bị ảnh hưởng và chi phối bởi những yếu tố xã hội khác nhau, trong đó có thế giới ảo.

N_D10_0460.CR2

4. Bối cảnh lung linh tại New York

Chọn New York làm bối cảnh bộ phim là một trong những thành công lớn của bộ phim, khung cảnh hài hòa với sự nhộn nhịp của phố phường, kiến trúc hiện đại tạo nên những đường nét của một bộ phim tâm lí xã hội.

N_D12_2333-2.CR2

Bộ phim tâm lý, bí ẩn, ly kì Nerve: Trò chơi đoạt mạng sẽ chính thức khởi chiếu từ ngày  5.8.2016 tại Việt Nam.

Thái Vũ

 

 

Từ khóa: