5 điều về Già gân, Mỹ nhân và Găng tơ

Bộ phim hài hành động của NSƯT – Đạo diễn Đỗ Đức Thịnh Già gân, Mỹ nhân và Găng tơ đã chính thức ra rạp. Nằm trong kế hoạch công chiếu màu Giáng sinh 2015, bộ phim mang yếu tố hài hành động chủ yếu mang lại không khí vui vẻ, nhẹ nhàng.

Gia Gan 2

1. Thông điệp “ở hiền gặp lành”

Nội dung chính của phim xoay quanh mối quan hệ phức tạp giữa tay giang hồ Tỏi (Hoài Linh) và người vợ tên Hương (Lan Phương) đã bỏ đi trong đêm Giáng sinh cách đó 30 năm vì không bằng lòng với những “đồng tiền nhơ bẩn” mà chồng mình mang về từ một nghề không lương thiện.

Suốt 30 năm, ông Tỏi luôn tìm gặp vợ để cầu mong được tha thứ. Trên đường đi, ông va phải chính băng đảng ngày xưa do Trùm Chanh (Thương Tín) cầm đầu với nhiệm vụ bất khả thi: cứu mỹ nhân Quỳnh Cherry (Tóc Tiên). Cuộc gặp tình cờ ấy đã hé lộ nhiều bí mật…

Thông điệp hãy là người lương thiện hiện lên rõ ràng trong từng lời thoại, tuyến nhân vật trong phim. Những pha hành động trừ gian diệt ác trong phim đẹp, dứt khoát, đặc biệt là nét phong trần của nhân vật tay sai giang hồ Hổ (David Phạm) là một điểm nhấn để tạo nên ranh giới Thiện – Ác trong phim.

2. Cặp đôi hài hước

“Dễ thương” nhất trong phim phải kể đến cặp đôi giang hồ Ngô – Nghê (Đức Thịnh – Kiều Minh Tuấn). Tạo hình nhân vật giang hồ khù khờ của cặp đôi mới toanh này khiến khán giả cười ngả nghiêng mỗi lúc họ xuất hiện. Kiều Minh Tuấn mang đến cho khán giả giọng nói bể kiểu “gà mái” và một trái tim trẻ thơ lương thiện, dễ bị bạn diễn “ăn hiếp”, trong hình hài bặm trợn của tay anh chị có vẻ rất đắc địa!

Ngoài ra, vai Long Khều của NS Hoàng Sơn có thể tạm cho là có duyên, nói ít nhưng khán giả cười nhiều!

3. Một số chi tiết thừa, phi lý

Dù phải công nhận ê kíp đã đầu tư nhiều công sức cho việc dựng bối cảnh tại nhiều địa phương như Phan Thiết, Bình Thuận, Bình Dương… tuy nhiên, nhiều chi tiết hơi nhạt, thừa và phi logic.

Chẳng hạn như việc “mạ” của Hoài Linh làm một bài giáo huấn thật dài hơi lúc đầu phim trong trại giáo dưỡng. Rồi những ông bà già “hư” được một em trẻ măng lên dạy cho sống “tử tế” bằng cách đeo vào tay một cái vòng nhựa kiểu hô khẩu hiệu, khuôn mặt một người đàn ông qua 30 năm chẳng có gì quá thay đổi, một cô DJ bỗng dưng trở nên giỏi võ kinh khủng và đánh nhau rầm rầm với một tay anh chị lão luyện…

Đặc biệt, nhiều khán giả còn kháo nhau ở màn đấu súng của Chanh và Tỏi: nếu tui là ông Tỏi, tui bắn luôn tên Chanh là hết phim được rồi!

4. Đậm hình thức kịch nói

Sự góp mặt của hai danh hài Hoài Linh và Trường Giang trong các phim điện ảnh thời gian gần đây gần như là sự bảo chứng cho doanh thu phòng vé. Tuy nhiên, các màn hài hước của Trường Giang còn đậm dấu ấn kịch nói, có đoạn đùa… dai đến bực mình.

Chưa kể một vài chỗ, lời thoại của Hoài Linh còn hơi trúc trắc, khiến khán giả dễ cảm thấy phần hậu kỳ phim không được trau chuốt lắm. Như chia sẻ của ê kíp, phim bấm máy trong vòng 2 tháng (6/7/2015 và hoàn thiện ngày 31/8/2015), nên có lẽ cũng chưa đạt được kỳ vọng về một bộ phim điện ảnh đúng chất.

5. Quảng cáo chưa khéo léo

Dẫu biết làm phim khá tốn kém. Việc xuất hiện các thương hiệu, nhãn hàng trong phim sẽ gánh bớt một phần kinh phí cho nhà sản xuất. Tuy nhiên, khán giả rất khó chịu nếu quảng cáo phô, không khéo léo.

Nữ ca sĩ Tóc Tiên là đại diện thương hiệu cho hãng Điện thoại di động Oppo, ai cũng biết, có lẽ vì thế mà tất cả mọi nhân vật khi xuất hiện trò chuyện trong phim đều dùng… Oppo chăng? Ngoài ra còn có thể thấy quảng cáo xe, quảng cáo nón bảo hiểm… với mức độ khá dày và khá lộ.

Trailer phim

 

Một số hình ảnh trong phim

Gia Gan 1

20150929091710-untitled-3 gia-gan-my-nhan-va-gang-to-toc-tien-lieu-linh-tu-thuc-hien-nhung-pha-hanh-dong-14489427677223

Gia Gan 3

Minh Anh

Từ khóa: