5 kiểu “dân văn phòng” nên nghỉ việc đi đóng phim

Nếu quá chán nản công việc văn phòng, hoặc vẫn thích công việc văn phòng nhưng thu nhập chưa đủ cao, tại sao bạn không một lần “dứt áo ra đi” để làm diễn viên điện ảnh. Nếu bạn đáp ứng 1 trong 5 tố chất mà Kênh Số 5 “chỉ điểm”, bảo đảm bạn sẽ có cuộc sống lộng lẫy trong giới showbiz.

office

1. Bạn hãy nhận vai Zombies – Xác sống

Công việc hiện tại của bạn thật nhàm chán, gần như chả có gì để làm. Từ sáng tới chiều bạn đứng lên ngồi xuống, vật vờ qua bàn bên tán gẫu, lê lết đi lấy nước uống hay ăn cơm trưa, lúc nào cũng nhìn đồng hồ canh hết giờ.

Thật ra việc thì chất đống mà sếp chẳng bao giờ tin tưởng bạn nên làm hay không rồi cũng có người làm lại. Hơn nữa đáng ghét nhất là sếp chả bao giờ chịu tăng lương.

Tham gia diễn viên quần chúng vai zombies thì còn ai hợp hơn bạn?

2. Bạn phù hợp vào vai ông trùm công nghệ

Bạn là tín đồ của game online. Sáng bạn tranh thủ vào công ty sớm, chơi một chút, trưa có khi nhịn ăn để chơi, chiều thì nán lại tí để luyện công cho hết ngày. Lúc nào bạn cũng căng thẳng đôi mắt, tay thì gõ phím bấm chuột liên tục.

Bạn có thấy trong các phim liên quan công nghệ thông tin có anh chàng mập mập trùm công nghệ gõ phím như gió không? Tại sao bạn không ứng cử vào vị trí ấy.

3. Ông sếp khó tính trong các phim hài là dành cho bạn

“Cái ghế này sao khó chịu quá vậy?”, “Chỗ này nóng quá, sao không mở máy lạnh lên”, “Viết cái quái gì thế nào làm sao tôi đọc được”… Nói chung là bạn hay gắt gỏng bắt bẻ mọi người. Muốn bạn làm việc tốt, công ty và mọi người phải phục vụ bạn tối đa.

Bạn biết thừa hiểu chẳng công ty nào chịu đáp ứng những yêu cầu ấy. Trong các phim hài thường cần người vào vai nhân vật sếp khó chịu như bạn. Đó sẽ là đề tài để các diễn viên khác nhạo báng, cười cợt. Sao bạn không thử một phen?

4. Phim hình sự điều tra rất cần vai diễn của bạn

Trong 8 tiếng làm việc, bạn dành ra ít nhất 5 tiếng ở trên mạng xã hội và các diễn đàn. Nói thế thì oan, có bao giờ bạn ngồi 5 tiếng đâu. Bạn chỉ mở song song màn hình làm việc và facebook thôi mà.

Bạn biết tất cả chuyện của bạn bè trên facebook, bạn còn biết hết cô ca sĩ này, anh chàng diễn viên nọ vì bạn tham gia hàng chục diễn đàn để chia sẻ, tâm tình, tâm sự, hóng chuyện… các thứ.

Bạn biết không, có thể sếp bạn không cần bạn, nhưng các phim về hình sự điều tra rất cần dẫn viên có tốt chất soi mói điều tra đấy. Bạn tham gia đi!

5. Không gì thích hợp với bạn hơn vai quần chúng

Nếu không thể vào vai chính, vai phụ thì bạn có thể làm diễn viên quần chúng, bạn lúc nào cũng gần gũi được với các diễn viên mình hằng hâm mộ.

Tuy nhiên không phải dễ gì làm diễn viên quần chúng được nếu bạn quá siêng năng trong công việc. Này nhé, bạn cần phải là người có khả năng làm việc rất chậm, là người hay đòi hỏi đầy đủ dữ liệu dữ kiện, bạn phải là người ham thích mạng xã hội để giải trí, còn việc thì cứ từ từ.

Còn chờ gì nữa mà không thử, chẳng lẻ chờ sếp đuổi việc à?

Châu Trần

Từ khóa: