5 lợi ích bất ngờ từ sách tô màu dành cho người lớn

Năm 2011, một nhà xuất bản ở Anh đặt Johanna Basford vẽ một quyển sách tô màu cho trẻ em. Nhưng Basford gợi ý rằng nên làm một quyển sách tô màu dành cho người lớn. Thế rồi từ 3000 bản cho lần in đầu tiên, đến nay đã có 20 triệu bản được bán ra.

Do đâu mà sách tô màu dành cho người lớn đắt hàng đến vậy?

Secret-Garden-coloring book for adults

1. Giảm stress

Tác giả Basford cho biết, từ các luật sư, chuyên gia tư vấn tài chính, các chủ doanh nghiệp cho đến các bà mẹ bận rộn, tất cả đều nói rằng hình ảnh của quyển sách và màu sắc từ việc tô màu đã giúp họ thư giãn. Và họ chỉ cần thế thôi!

2. Hiểu biết thêm về hội họa

Không có nhiều người am hiểu về hội họa. Nhưng cầm quyển sách tô màu dành cho người lớn trên tay, rồi mỗi ngày tập trung tô màu một ít, họ dần dần quen được, hiểu được và dẫn tới yêu thích hội họa, yêu thích hình vẽ, yêu thích màu sắc, yêu thích cuộc sống này.

3. Phát hiện thêm một năng khiếu

Chắc chắn rằng ai cũng có thể tô màu, nhưng sẽ có những người vô cùng ngạc nhiên khi thấy mình có thể tô được một hình vẽ phức tạp như thế. Và nhất là sẽ có người không tin được mình có thể tô nhanh, chính xác và màu sắc thì vô cùng hài hòa, vô cùng đẹp mắt. Chẳng phải là mình vốn có năng khiếu bẩm sinh sao?

4. Tập tính kiên nhẫn

Nhìn vào bao nhiêu đường nét, bao nhiêu là chi tiết cần phải theo đuổi để tô màu, chúng ta sẽ rất lo lắng, hoảng sợ, không biết phải bắt đầu từ đâu. Nhưng khi đã có bắt đầu rồi, tính kiên nhẫn được phát huy. Dần dần hoàn thành được 1 trang, rồi hoàn thành được cả quyển sách. Đó là cả một công trình!

5. Được là chính mình

Không cần xem hình mẫu mà vẫn tô được một tấm hình hoàn chỉnh, một tấm hình đẹp ngoài sức tưởng tượng. Còn gì vui thích bằng? Và đặc biệt, bạn có thể chia sẻ với bạn bè, hoặc giữ riêng cho mình là quyền của bạn. Bạn không cần quan tâm người ta nghĩ gì, hãy là chính mình với những trang sách tô màu.

coloring (1)

coloring (2)

coloring (3)

coloring (4)

coloring (5)

coloring (6)

Ca Mây

Từ khóa: