5 lý do người thích xem phim truyền hình là người rất đáng yêu

Không ít người, nhất là phụ nữ, bị cho là lãng phí thời gian do ngày nào cũng xem phim truyền hình. Thế nhưng, họ lại là những người rất đáng yêu trong các mối quan hệ xã hội. Kênh số 5 sẽ cho bạn biết họ đáng yêu như thế nào.

Cô Dâu 8 tuổi - bộ phim truyền hình được yêu thích hiện nay

Cô Dâu 8 tuổi – bộ phim truyền hình được yêu thích hiện nay

1. Dễ đồng cảm với xã hội

Phim truyền hình đa số là phim tình cảm xã hội. Xem phim tức là sống cùng với nhân vật trong bối cảnh xã hội ấy. Từ đó, khi gặp các tình huống tương tự ngoài xã hội, người thích xem phim truyền hình thường hiểu hơn, đồng cảm hơn những người khác.

Cũng nhờ vậy, họ xây dựng cho mình một cách sống tình cảm. Có thể vài trường hợp họ quá lý tưởng theo phim, nhưng đó chính là hạt mầm giúp tâm hồn con người ngày càng tốt hơn.

2. Dễ dàng hòa đồng, bắt chuyện

Cứ nghĩ mà xem, mỗi buổi sáng, buổi trưa, người ta gặp nhau rồi lôi chuyện phim đang chiếu ra để bàn tán. Người thích thích nhân vật này, người thì ghét nhân vật nọ. Nhiều khi người lạ ngồi gần đó chịu không nổi, cũng tham vào phân tích đúng sai.

Đâu dễ gì con người chịu hòa đồng, làm quen nói chuyện như thế được.

3. Có cách để giải tỏa stress tốt

Nhờ tình cảm yêu ghét bộc ra khi xem phim, rồi khi nói chuyện với bạn bè, người thân mà những ai thích xem phim ít bị stress hơn những người khác.

Đặc biệt khi đã mê phim gì rồi, thì mọi chuyện buồn phiền đều gác lại, cứ canh đúng giờ mở ti vi lên mà đắm chìm trong đó thôi.

4. Xử lý tình huống cuộc sống hằng ngày tốt hơn

Phim tình cảm có điểm hay là những tình huống trong phim gần giống với những tình huống ngoài đời. Người xem phim nhiều, sẽ thuộc lòng từng chi tiết: cách xảy ra xung đột, diễn biến và cách hóa giải.

Và khi gặp tình huống ngoài đời, ít ra họ cũng có thể suy đoán để tham gia cùng giải quyết.

5. Biết cách ăn mặc thời trang

Rất nhiều bộ phim tình cảm truyền hình nước ngoài chú trọng cách ăn mặt cho nhân vật. Dù không cố ý quan sát, người xem phim cũng ngày một “thấm” dần cách ăn mặt, “gu” thời trang ứng với từng người, từng tình huống bối cảnh.

Nhờ vậy mà họ có thể tự làm đẹp mình và những người xung quanh.

Xem phim truyền hình có nhiều điều thú vị như vậy, tại sao bạn lại không tiếp tục xem? Và ai không thích xem thì cũng đừng nên “dè bỉu”.

Kiều Mai

Từ khóa: