5 series phim tuyệt hay về phù thủy

Nếu bạn là fan của các màn phép thuật đầy quyền năng và ma mị, tức bạn hãy đắm chìm trong thế giới phù thuỷ của 5 bộ phim sau đây. Chắc chắn bạn sẽ không thấy phí thời gian.

1. Phép thuật (Charmed)

ảnh: tvposter.net

ảnh: tvposter.net

Bộ phim được thực hiện bởi đạo diễn Aaron Spelling, kể về “Bộ ba phép thuật” nhà Haliwell. Mỗi tập phim là một biến cố mà ba chị em phù thủy phải đối mặt. Họ sử dụng phép thuật để đánh bại quỷ dữ và các thế lực hắc ám để bảo vệ người vô tội.

Điểm nổi bật của bộ phim không chỉ nằm ở đề tài ma thuật mà còn ở chỗ đề cao tính nhân văn như tình thân, tình yêu, công việc, gia đình. Bộ phim có 8 phần với 178 tập phim, đã mang về 507 triệu USD tổng doanh thu trên toàn thế giới và nhận được nhiều đề cử và giải thưởng danh giá.

2. Sabrina – Cô phù thủy nhỏ (Sabrina the Teenage Witch)

ảnh: bravehandtextiles.com

ảnh: bravehandtextiles.com

Thuộc thể loại hài kịch tình huống dựa trên cuốn truyện tranh “Sabrina the Teenage Witch” của Archie comics, bộ phim xoay quanh cuộc sống của Sabrina với hai người dì và chú mèo Salem.

Vì không được mọi người biết mình là một phù thủy, Sabrina đã gặp phải những tình huống hài hước, dở khóc dở cười, nhưng đằng sau đó là những bài học ý nghĩa, sâu sắc về cuộc sống. Đây cũng là bộ phim quen thuộc với tuổi thơ của nhiều trẻ em Việt Nam.

3. Selena Gomez – cô phù thủy tinh nghịch (Wizards of Waverly Place)

ảnh: disney.co.za

ảnh: disney.co.za

Bộ phim này thuộc bản quyền của Disney và công chiếu từ năm 2007 trên kênh Disney Channel, kể về 3 anh em phù thủy tập sự là Alex, Justin và Max Russo. Ba anh em sống cùng cha mẹ và đều có thể sử dụng pháp thuật. Khi 18 tuổi, Alex, Justin và Max sẽ phải tham gia một cuộc thi để xem ai sẽ được giữ lại phép thuật.

Dù là phù thủy có trong tay những quyền phép nhất định nhưng cả ba vẫn gặp khá nhiều rắc rối dở khóc dở cười trong cuộc sống thường ngày. Bộ phim hấp dẫn khán giả bởi sự vui nhộn, gần gũi bật ra từ tính cách của các phù thủy trẻ.

4. Thị trấn Phù thủy (Salem)

ảnh: renewcanceltv.com

ảnh: renewcanceltv.com

Salem là loạt phim truyền hình siêu nhiên viễn tưởng được tạo ra bởi Brannon Braga và Adam Simon, dựa trên các sự kiện bí ẩn trong quá khứ từng diễn ra tại Salem, Massachusetts, Hoa Kỳ.

Thế kỷ 17, tại Bắc Mỹ, các thế lực siêu nhiên đã là một phần cuộc sống thường ngày. Họ tin rằng tất cả bất hạnh xảy ra không lý giải được đều do bàn tay ma quỷ của phù thủy gây nên.

Năm 1692, quan tòa nơi đây kết tội 19 người dân vì tội “làm phù thủy” dù họ không thừa nhận, sau đó hàng trăm người khác cũng bị kết tội và bị xử tử, từ đó dẫn đến những biến chuyển cực kỳ khủng khiếp tại Salem. Bộ phim có lượng Fan hâm mộ cực lớn, yếu tố ma quái là điểm thu hút của bộ phim này.

5. Ngày xửa ngày xưa (Once Upon a Time)

ảnh: onceuponatime.wikia.com

ảnh: onceuponatime.wikia.com

“Ngày xửa ngày xưa” là bộ phim ăn khách nhất gần đây, được đăng ký bản quyền trên hơn 190 quốc gia. bộ phim truyền hình cổ tích này được tạo ra bởi hai tác giả của “Tron: Legacy” (Trò chơi Ảo giác) và “Mất tích”, Edward Kitsis và Adam Horowitz.

Sự liên kết những câu chuyện cổ tích đã quen thuộc với chúng ta như: nàng Bạch Tuyết, nàng Lọ Lem, cậu bé người gỗ Pinocchio hay cô bé quàng khăn đỏ,… cùng những phù thủy đầy quyền năng, đại diện cho hai thế lực thiện và ác đã tạo nên một kịch bản hấp dẫn, ly kỳ. Tương chiếu nhau giữa hai chiều không gian quá khứ và hiện tại.

Sky Hope

Từ khóa: