5 sân vận động tuyệt đỉnh Qatar chuẩn bị cho World Cup 2022

Trong khi World Cup 2018 tại Nga còn chưa diễn ra thì người dân Qatar đã bắt tay vào các dự án xây dựng và sửa chữa một loạt các sân vận động với mức kinh phí khủng nhất từ trước đến nay – 220 tỷ USD để phục vụ cho World Cup 2022.

1. Sân vận động Al-Shamal

SVD1

Sân vận động Al-Shamal được thiết kế với hình dạng của một chiếc thuyền truyền thống, bao quanh bởi những rặng cây. Cách biển chỉ vài bước chân, ngồi ở sân Al-Shamal có thể nghe được vị biển mằn mặn và gió biển mát lành.

Sau World Cup 2022, sân vận động này sẽ là nơi phục vụ cho những trận bóng đá giao hữu, kết tình bè bạn năm châu.

2. Sân vận động Al-Khor

SVD2

Sân vận động Al-Khor cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho tất cả các ghế ngồi trên sân. Sân được thiết kế theo hình dạng của một vỏ sò khổng lồ không đối xứng, gam màu trắng thanh thoái, dễ chịu như màu trang phục truyền thống của người Qatar.

Bãi đậu xe của sân vận động có sức chứa khá khủng, hơn 4.000 xe tư nhân và xe công cộng.

3. Sân vận động Al-Gharafa

SVD3

Mặt tiền của sân vận động Al-Gharrafa được thiết kế với nhiều màu sắc rực rỡ, mang ý nghĩa cởi mở, đón chào nhiều nền văn hóa, nhiều sắc cờ khác nhau trên lãnh thổ Qatar.

Sân vận động này hiện đang được sử dụng làm đấu trường thể thao và từ nay đến năm 2022 nó sẽ được mở rộng để phục vụ cho World Cup.

4. Sân vận động Doha Port

SVD4

Với sức chứa lên đến 45.000 chỗ ngồi, Doha Port như một viên pha lê xanh lục ngoài khơi bờ biển của thủ đô Qatar. Xung quanh sân vận động, ban dự án sẽ xây dựng một loạt các bến cảng và các khu vực vui chơi giải trí phục vụ người dân trên toàn thế giới ở World Cup 2020.

5. Sân vận động Al-Rayyan

SVD5

Đây là một trong những sân vận động lớn nhất thủ đô Al-Rayyan (Qatar). Nó được xem là “màn ảnh khổng lồ” có thể trực tiếp lại mọi trận đấu tại World Cup. Sức chứa hiện tại của nó là 22.000 chỗ ngồi. Đến năm 2020, nó sẽ được nâng lên đến 44.740 chỗ ngồi với việc bổ sung một hàng ghế đầu có thể tháo rời khi cần thiết.

Video mô phỏng 3D các dự án sân vận động

Trần Phong

Từ khóa: