5 siêu anh hùng khuynh đảo rạp chiếu phim

Siêu anh hùng không chỉ là những nhân vật hấp dẫn trong truyện tranh, mà còn xuất hiện thành công trên màn ảnh. Dưới đây là 5 siêu anh hùng nổi tiếng trên màn ảnh.

1. Siêu nhân (Superman)

Ảnh: pickywallpapers.com

Ảnh: pickywallpapers.com

Siêu nhân được viết bởi nhà văn Jerry Siegel và nghệ sỹ Joe Shuster, được hãng Comics DC phát hành. Anh là một trong những anh hùng được tạo ra với sức mạnh kinh hoàng, và dùng đó để cứu thế giới.

Siêu nhân được xem là biểu tượng bất diệt của hãng DC, tượng trưng cho sức mạnh của người Mỹ. Điều đó không có gì lạ khi anh đã xuất hiện trên nhiều phim truyền hình và điện ảnh, tiêu biểu như: Superman (1987), Superman II: The Richard Donner Cut (2006), Superman Returns (2006), Man Of Steel (2013),…

2. Người dơi (Batman)

Ảnh: all4desktop.com

Ảnh: all4desktop.com

Người dơi được viết bởi nghệ sĩ Bob Kane và nhà văn Bill Finger, là một trong những “anh hùng đình đám” của hãng Comics DC. Khác với Siêu nhân, Người dơi không hề có siêu năng lực, nhưng lại có thể chống chọi với mọi thế lực cái ác. Anh được xem là siêu anh hùng của trí tuệ.

Trên màn ảnh rộng, Batman từng được nhiều ngôi sao như Michael Keaton, Val Kilmer hay Christian Bale thủ vai trong các phiên bản khác nhau. Năm 2016, “kỵ sĩ bóng đêm” sẽ tái xuất màn ảnh rộng qua sự thể hiện của Ben Affleck trong bộ phim “Batman v Superman: Dawn of Justice”.

3. Người nhện (Spiderman)

Ảnh: imageserver.moviepilot.com

Ảnh: imageserver.moviepilot.com

Spiderman hay Fan còn được gọi vui là “Thánh nhọ” của Comics, bởi vì nhà văn Stan Lee và nghệ sĩ Steve Ditko đã viết về siêu anh hùng này với một cuộc đời nghèo khó, cùng những cái chết liên tục của người thân. Nhưng bù lại, anh là một siêu anh hùng đại diện cho trí thông minh.

Người Nhện là một trong những nhân vật siêu anh hùng phổ biến và thành công nhất về mặt thương mại, đồng thời có anh có lượng Fan khổng lồ trên khắp thế giới. Tính đến tháng 02 năm 2015, đã có 5 tập phim về Người nhện đã được phát hành.

4. Thần sấm (Thor)

Ảnh: hollywoodreporter.com

Ảnh: hollywoodreporter.com

Cũng là một siêu anh hùng của Marvel Comics, Thor có quyền kiêu hãnh khi bản thân là hoàng tử xứ sở Asgard – một vương quốc của vũ trụ. Với chiếc búa phi thường, Thor trở thành một trong những anh hùng mạnh nhất vũ trụ.

Trên màn ảnh rộng, siêu anh hùng này có độ “hot” khiên bao cô gái phải ngây ngất khi người thủ vai chính là Chris Hemsworth – một trong những nam diễn viên hấp dẫn nhất thế giới. Cùng với Hiddleston, Chris Hemsworth đã tạo nên thành công vang dội cho bộ phim.

5. Đội trưởng Mỹ (Captain America)

Ảnh: bleedingcool.com

Ảnh: bleedingcool.com

Anh xuất hiện lần đầu trên tờ Timely Comics (tiền thân của Marvel), được sáng tác bởi Joe Simon và Jack Kirby với vai trò như một biểu tượng của nước Mỹ chống lại phát xít Đức.

Năm 2011, Đội trưởng Mỹ xuất hiện “bắt mắt” trong bộ phim The First Avenger, trở thành một siêu anh hùng thành công trên màn ảnh rộng qua vai diễn của Chris Evans – nam diễn viên có thân hình hấp dẫn nhất Hollywood.

Sự thành công của hình tượng này tiếp tục được khẳng định qua các bộ phim sau đó: Captain America: The Winter Soldier (2014), The Avenger (2012), Avengers: Age of Ultron (2015).

Sky Hope

Từ khóa: