7 ăn 7: Đại thắng La La Land tại Quả cầu vàng lần thứ 74

Lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 74 (ngày 09/01/2017) vừa khép lại. Kết quả trao thưởng năm nay không mấy bất ngờ, La La Land là bộ phim ẵm nhiều giải thưởng nhất.

la-la-land-nhay

Quả cầu vàng là giải thưởng thường niên của Hiệp hội báo chí nước ngoài ở Hollwyood dành cho các bộ phim xuất sắc, những nghệ sĩ, những nhà làm phim có nhiều cống hiến cho bộ môn nghệ thuật thứ 7. Lễ được trao cùng lúc nhiều hạng mục ở lĩnh vực phim truyền hình, chương trình truyền hình và phim điện ảnh.

Trong đó, nhiều phim điện ảnh xuất sắc được đề cử như: Lion – hành trình tìm lại cha mẹ của một doanh nhân Ấn Độ; Moonlight – bộ phim về cuộc đời của một nam đồng tính da màu tại Miami; và La La Land – bộ phim nhạc kịch được giới phê bình và công chúng khen ngợi.

La La Land kể về khát vọng thành danh tại Hollywood của một cặp đôi trẻ đầy mơ mộng. Họ gặp nhau bằng lòng cảm mến nghệ thuật, và yêu nhau bằng sự chân thành. Dẫu vậy đến cuồi cùng, Mia và Seb đã chọn đi mỗi người một con đường riêng, một con đường không phải hối tiếc, và trọn vẹn về ước mơ của họ.

Tại Việt Nam, La La Land được công chiếu kể từ ngày 16/12/2016, và đã gây ra “trận bão” review La La Land khắp các mặt trận: báo chí, facebook,… Nhiều bản cover ca khúc trong La La Land cũng được tung lên Youtube. La La Lan trở thành hiện tượng, thành công cả về mặt danh tiếng lẫn thương mại.

Chung cuộc Quả cầu vàng 2017 đã vinh danh các bộ phim xuất sắc: Moonlight chiến thắng Phim chính kịch hay nhất; Zootopia chiến thắng Phim hoạt hình hay nhất; Elle (phim Pháp) chiến thắng giải Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất; The Crown thắng Phim truyền hình chính kịch xuất sắc;…

Đặc biệt La La Land với 7 đề cử trước đó, và đã chiến thắng cả 7 giải thưởng quan trọng: Phim âm nhạc hay nhất; Kịch bản xuất sắc; Đạo diễn xuất sắc nhất; Nam diễn viên chính xuất sắc nhất; Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất; Nhạc phim hay nhất; Ca khúc trong phim hay nhất.

“Chiến thắng lịch sử” của La La Land cho thấy, cuộc đua đến giải Oscar sắp tới sẽ trở nên đầy kịch tính. Moonlight và La La Land – hai ứng viên nặng ký cho giải “Phim hay nhất” Oscar lần 89, đều đã chiến thắng các giải thưởng lớn trước thềm Oscar. Vậy, phim nào sẽ đăng quang? La La Land hay Moonlight, hay một phim khác?

Nhìn lại năm ngoái 2016, Spotlight thất bại thảm hại tại Quả cầu vàng lần thứ 73 trong khi The Revenant lại chiến thắng hạng mục danh giá nhất Phim chính kịch hay nhất. Nhưng ngược lại, tại Oscar lần thứ 88 (2016), Spotlight lại “vượt mặt” Revenant trở thành Phim hay nhất 2016.

Vậy nên, việc La La Land đã làm nên “chiến thắng lịch sử” tại Quả cầu vàng không hẳn sẽ lặp lại ở Oscar. Cuộc đua đến Oscar lần 89 sẽ còn nhiều bất ngờ mà khán giả phải chờ đợi.

Hoàng Anh

Từ khóa: