A Christmas Carol – Giáng sinh yêu thương: quyển sách đáng có trong mỗi gia đình

A Christmas Carol – Giáng Sinh yêu thương của tác giả nổi tiếng Charles Dickens vừa ra mắt độc giả Việt Nam trong bộ mặt hoàn toàn mới: ấn bản song ngữ Việt – Anh. Đây là tác phẩm đã khiến hàng triệu trái tim rung động vì câu chuyện gần như đúng với tất cả mọi người.  Hãy tặng cho kệ sách nhà bạn món quà ý nghĩa này trong dịp Giáng sinh năm nay.

Print

1. Tái bản nhiều nhất thế giới

Giáng Sinh Yêu Thương là một câu chuyện kể lấy cảm hứng từ trải nghiệm cuộc đời của tác giả, từ những quan sát trong cuộc sống, từ những ước vọng đẹp cho tương lai. Cũng chính vì thế, A Christmas Carol đã được xuất bản 2583 lần và dịch ra 50 ngôn ngữ.

Không chỉ vậy, đây cũng là tác phẩm được chuyển thể rất nhiều: với kịch là 23 vở, điện ảnh: 51 phim. Gần đây nhất, A Chirstmas Carol với phiên bản phim hoạt hình 3D vào năm 2009 đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả Việt Nam.

2. Của tác giả nổi tiếng nhất thế giới

Chắc không ai chưa từng nghe tới Oliver Twist, David Copperfield, Bleak House (Căn nhà lạnh lẽo), A Tale of Two Cities (Chuyện ở hai thành phố), Great Expectations (Gia tài vĩ đại)… của cùng tác giả Charles Dickens. Với giọng văn gần gũi, đời thường nhưng chứa đầy những câu chuyện nhân sinh thú vị, ông đã chinh phục nhiều thế hệ độc giả trên thế giới.

Ông được xem là một trong những nhà văn vĩ đại viết bằng ngôn ngữ tiếng Anh, là tác giả có nhiều tiểu thuyết được bình chọn vào danh sách “100 tác phẩm văn học xuất sắc mọi thời đại” nhất.

3. Thông điệp tuyệt vời

Giáng Sinh Yêu Thương (A Christmas Carol) vừa mang đến cho độc giả những hình ảnh tươi sáng, vui vẻ, ấm áp và đầy sức sống vừa gợi nhắc lại hình ảnh không thể nào quên của một thời kỳ tăm tối, vô cảm thời. chủ nghĩa tư bản công nghiệp thế kỷ 19. Tác phẩm là là lời nhắc nhở, hướng con người quay về những giá trị tinh thần cao đẹp, sống đúng theo quy luật cuộc đời, quy luật của tình người.

Dù ra đời cách nay hơn một thế kỷ, song những triết lý sống được Charles Dickens gửi gắm qua tác phẩm Giáng Sinh Yêu Thương (A Christmas Carol) vẫn vẹn nguyên giá trị cho đến ngày nay – khi những giá trị vật chất lấn át những giá trị tinh thần cao đẹp.

4. Những lời khen tặng

Tác phẩm A Christmas Carol nhận được sự đánh giá cao của dư luận cũng như giới phê bình văn chương trên thế giới. Tạp chí văn học Athenaeum ở London cho rằng đây là “Câu chuyện khiến cho độc giả vừa cười vừa khóc – phải dang rộng đôi tay, cởi mở trái tim bao dung của mình trước những mảnh đời nghiệt ngã”.

Hay Thomas Hood, nhà thơ và biên tập viên báo, tạp chí người Anh trầm trồ “Nếu lễ Giáng sinh – với những phong tục xưa chất chứa đầy tình cảm, lòng hiếu khách; với những hoạt động thiện nguyện kéo con người xích lại gần nhau – có nguy cơ mai một dần thì quyển sách này sẽ giúp làm sống lại những giá trị truyền thống cao quý ấy.”

DSC_4913

5. Món quà Giáng sinh cho người thân

Câu chuyện về lão già gàn dở Ebenezer Scrooge khá thích hợp cho những ngày Giáng Sinh trong đời sống hiện đại, với thông điệp: mỗi đời con người đều có những khoảng thời gian mùa đông khắc nghiệt. Song mùa đông nào rồi cũng phải qua đi để mùa xuân vui tươi rộn ràng lan tràn khắp muôn nơi.

Tặng cho người thân quyển sách này, nghĩa là gửi tặng tất cả những tâm tình yêu thương, những gợi nhắc về tình đời, tình người trong những ngày cuối cùng của năm cũ.

Giáng Sinh Yêu Thương là bản in mới của Hồn Ma Đêm Giáng Sinh đã được First News xuất bản năm 2011, trình bày dưới dạng song ngữ. Độc giả có thể tìm mua tác phẩm này tại Hệ thống nhà sách toàn quốc. Giá bìa: 98.000 VNĐ.

Minh Anh

Từ khóa: