Captain America: Civil War có xứng đáng điểm 10?

Màn ảnh rộng trên toàn cầu lại một lần nữa được chứng kiến các trận giao chiến “long trời lở đất” đến từ các siêu anh hùng. Khác với Batman V Superman của nhà DC vào đầu tháng vừa rồi, nhà Marvel đã mang đến Captain America: Civil War

Trailer Phim:

1. Nội dung phim hợp lý

captain-america-civil-war-02082016

Sau cuộc đại chiến tại Sokovia, thế giới bắt đầu nghi ngờ và oán trách về những thiệt hại mà nhóm siêu anh hùng Avengers gây ra. Từ đó dẫn đến việc cả nhóm mâu thuẫn và bị tách làm hai phe. 1 bên đồng ý đi theo sự kiểm soát của Liên Hiệp Quốc (những người đại diện cho hơn 110 quốc gia trên toàn thế giới), 1 bên thì lại không muốn có sự can thiệp chính trị nào trong các hoạt động của nhóm. Trong lúc này, Cap lại có được thông tin từ người bạn cũ là Winter Solider và từ đây các tình tiết khác lại xuất hiện vô tình đẩy team Cap và team Iron đi xa nhau hơn.

Nhiều người đánh giá, tình tiết nội dung ở Civil War khá hợp lý và dễ hiểu đối với khán giả đại chúng. Mâu thuẫn giữa phe Cap và phe Người sắt cũng được xử lý tốt khi lấy nguyên nhân dẫn đến sự chia rẽ là do chính suy nghĩ cá nhân của mỗi người quá khác nhau.

2. Kỹ xảo phim vừa phải

Bom tấn lần này của nhà Marvel tiếp tục mang đến cho người xem sự hài lòng trong từng thước phim. Các cảnh quay đều được chăm chút kỹ lưỡng, bối cảnh chân thật và sinh động. Tuy nhiên, bộ phim lần này lại không sử dụng quá nhiều kỹ xảo, và các kỹ xảo cũng chỉ xuất hiện một cách vừa phải.

Nhiều khán giả đã cảm thấy tiếc nuối khi cảnh đại chiến giữa 2 team vẫn chưa thật sự hoành tráng như mong đợi.  Không có quá nhiều sự tàn phá xảy ra dù đó là trận đấu giữa các siêu anh hùng mang trên mình sức mạnh “dời non, lấp biển”. Tuy nhiên, việc này lại thể hiện sự hợp lý trong nội dung phim. Các siêu anh hùng không sử dụng năng lực của mình để gây nên những thiệt hại ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân nữa.

3. Nhiều siêu anh hùng mới xuất hiện và đất diễn rõ ràng20160427142446_Civil-War-Concept-Art-2

Captain America: Civil War cũng trình làng cho khán giả 2 nhân vật siêu anh hùng mới. Đầu tiên là Black Panther/ T’Challa (Chadwick Boseman) và Spider-Man/Peter Parker (Tom Holland). Nếu Người nhện đã quá quen thuộc với khán giả trong hình ảnh thanh niên chững chạc thì Người nhện trong phim lần này là một phiên bản trẻ con nhí nhảnh và hài hước hơn. Điều này thể hiện rõ qua từng câu thoại của cậu ta.

Còn siêu anh hùng Báo Đen thì xuất hiện ấn tượng hơn với bộ giáp vibranium chống sát thương và bộ móng vuốt anti – metal có thể cắt tất cả kim loại. Lai lịch của anh chàng còn khiến mọi người thêm phần bất ngờ vì anh chính là vua của vương quốc Wakanda.

Việc mang toàn bộ siêu anh hùng lên màn ảnh rộng đã khiến khán giả không khỏi e ngại cho nhà Marvel trong việc chia đất diễn, thế nhưng hơn 140 phút trôi qua các nhân vật đều được đạo diễn cho xuất hiện hợp lý và đất diễn phù hợp với vai trò của mình. Các nhân vật phụ cũng ít nhiều tạo được ấn tượng với khán giả. Đây là một điểm cộng lớn cho nhà sản xuất.

4. Âm nhạc vô cùng tiết chế

Nếu tinh ý khán giả sẽ dễ dàng nhận thấy từ đầu đến cuối phim, âm nhạc rất hiếm khi vang lên, thậm chí là không có. Đối với những người yêu nhạc hay khó tính chắc hẳn sẽ thấy hụt hẫng và tiếc nuối khi xem phim vì điều này. Đôi khi âm nhạc sẽ giúp bộ phim thăng hoa hơn, cảm xúc hơn. Nhưng cũng có một bộ phận khán giả xem đó là điều bình thường và quá đỗi quen thuộc đối với dòng phim này.

5. Một vài điểm trừ đáng tiếc

1b3012a456822a9290fe721515d48b89_4-1461733871485jpg

Nửa đầu phim trôi qua khá bình lặng. Phần đầu dành quá nhiều thời gian cho việc giải thích nguyên nhân và chia team. Việc này dễ dẫn đến sự nhàm chán đối với bộ phim.

Lý do Iron Man tìm đến Spider-Man cũng chưa thực sự thuyết phục mọi người. Khán giả đã phải đặt câu hỏi không rõ tại sao Tony Stark lại chọn một cậu nhóc còn quá nhỏ và có một vài năng lực đặc biệt không rõ lai lịch để đối đầu với các chiến binh lão luyện của phe Captain America. Liệu đây là 1 sự liều lĩnh kỳ lạ hay chỉ nhằm mục đích giới thiệu cho bộ phim về cậu nhóc Spider Man sắp tới.

Dù thế nào thì bộ phim cũng là tâm huyết của những người sản xuất đã làm ra với mong muốn mang đến cho chúng ta một tác phẩm chất lượng cao, đầy tính giải trí trong dịp Hè năm nay. Vì thế, để trả lời câu hỏi Captain America: Civil War có xứng đáng điểm 10 không? Chỉ có 1 cách duy nhất là chính bạn phải đi xem phim và cho điểm.

Thiên Bảo

 

 

Từ khóa: