Cớm già gân (The Squad) – bộ phim hành động lãng mạn

Từ ngày 11.03.2016, bộ phim “Cớm già gân” (tựa gốc: The Squad) của đạo diễn Pháp Benjamin Rocher sẽ được công chiếu tại Việt Nam. Ngoài những pha hành động đẹp mắt vốn đã quen thuộc với thể loại phim hành động, The Squad còn ghi điểm với khán giả bởi “chất thơ” mềm mại, gây xúc động cho người xem.

Trailer phim “Cốm già gân”

1.  Nhóm cảnh sát “độc nhất vô nhị”

The Squad kể về một nhóm truy lùng tội phạm, dẫn đầu là lão tướng Buren (Jean Reno thủ vai) – huyền thoại một thời của sở cảnh sát địa phương Paris. Tuy nhiên, nhóm của Buren lại toàn là những thành viên trẻ tuổi và có chung cách xử lý công việc không theo lề lối.

Chính sự thiếu lề lối “đặc trưng” đó đã khiến cho nhóm Buren trở thành biệt đội “độc nhất vô nhị”. Tuy nhiên, điều đó sẽ giúp ích gì cho nhóm và hệ quả phá án sẽ ra sao? Đó là những câu hỏi luôn khiến khán giả phải tò mò.

2. Khung cảnh phim ấn tượng

Điểm nổi bật của The Squad là sự đầu tư về khung hình và kỹ thuật quay. Quang cảnh Paris tráng lệ, khung cảnh từ trên cao nhìn xuống hoặc các góc quay đòi hỏi tốc độ,… đều khiến khán giả phải trầm trồ.

Sự đen xen giữa cảnh thiên nhiên xinh đẹp và không gian đô thị hoa lệ cũng phần nào giúp bộ phim trở nên nhẹ nhàng, không quá khô cứng như nhiều phim hành động khác. Bên cạnh đó, sự tinh tế trong cách xử lý ánh sáng cũng giúp The Squad chinh phục người xem.

3. Pha hành động đẹp mắt

The Squad kết hợp hài hòa giữa các pha võ thuật và các màn đấu súng. Nhưng cảnh đấu súng có vẻ trội hơn hẳn. Các pha súng liên hoàn và quay tiệm cận khiến cho khán giả phải thót tim.

Gia gan 1

Diễn viên Jean Reno thủ vai Buren (Cốm già gân)

4. Nhiều yếu tố hài hước

Những anh chàng, cô nàng “cốm” trong The Squad là những nhân vật đầy phá bỉnh và cá tính. Tuy nhiên sự hài hước của họ được đạo diễn chi phối một cách khéo léo, vừa phải và đầy tự nhiên.

Hơn 90 phút diễn ra bộ phim, khán giả sẽ không phải mệt mỏi vì nội dung quá nặng nề, hoặc chỉ xoay quanh các pha bắn súng cân não, mà sẽ cảm nhận được sự thoải mái, thậm chí cười phá lên với yếu tố hài hước.

5. Đậm chất lãng mạn

Mối tình vụn trộm đầy lãng mạn giữa Buren và Margaux – cô cảnh sát xinh đẹp, có chồng là Becker, có lẽ là điểm nhấn để lại nhiều cảm xúc nhất cho người xem. Chính mối quan hệ tay ba không lối thoát này đã khiến Buren và Becker có nhiều quan điểm bất đồng trong công việc.

Tuy nhiên, sau cái chết của Margaux, Buren và Becker đều nhận ra được lỗi lầm của đôi bên. Và họ sát cánh cùng nhau để truy lùng tên tội phạm đã giết chết Margaux.

 

Trần Phong 

Từ khóa: