Con trai danh ca Bảo Yến lần đầu lên tiếng về tin đồn hôn nhân rạn nứt của ba mẹ

Sau gần 30 năm chung sống với nhau, gia tài lớn nhất của cặp đôi vàng làng nhạc một thời Quốc Dũng – Bảo Yến chính là hai cậu con trai Khải Ca và Bảo Châu. Nhân đêm nhạc Sol Vàng tôn vinh sự nghiệp nhạc sĩ Quốc Dũng vào đêm 12/12/2015, Khải Ca và Bảo Châu đã chân thành chia sẻ về những tin đồn của ba mẹ suốt thời gian qua.

Gia dinh Bao Yen

Vợ chồng Nhạc sĩ Quốc Dũng, danh ca Bảo Yến và hai con trai

Có một khoảng thời gian nữ danh ca Bảo Yến lên tiếng tố cáo chồng lăng nhăng cùng hàng loạt các tin đồn rạn nứt với chồng khiến không ít người suy đoán về sự tan vỡ của cuộc hôn nhân này.

Nói vể quãng thời gian ấy Bảo Châu, người con trai út, khá bình thản: “Tôi thấy cuộc sống của ba mẹ chẳng có chuyện gì xảy ra. Tính tôi vốn lạc quan, ba mẹ sống đâu cũng được, quan trọng họ vẫn yêu nhau. Có thời gian ba tôi thích sống ở nơi này và mẹ ở chỗ khác. Thỉnh thoảng họ vẫn đổi nơi ở, điều đó không làm ảnh hưởng đến tôi. Giờ ba mẹ về chung một nhà rồi. Mẹ đã đi hát trở lại và dành thời gian chăm sóc ba. Hai người vẫn như ngày nào”.

Người con trai lớn Khải Ca thì bộc bạch: “Khoảng thời gian đó mẹ hay trách ba lăng nhăng, tôi cũng cố gắng khuyên giải. Bản thân Khải Ca luôn tâm sự, không nhắc đến ba nhiều sợ mẹ buồn.

Khải Ca không hề trách ba mình. Anh hiểu đó chỉ là những cảm xúc bay bổng của nghệ sĩ, yếu tố xúc tác cho những sáng tác. Anh chia sẻ: “Không phải khích lệ đâu nhưng điều đó là cần thiết để lấy cảm giác sáng tác”.

Sau tai nạn 2013, nhạc sĩ Quốc Dũng quyết định gác kiếm phong lưu, trở lại mái nhà xưa đoàn tụ với vợ con. Gần đây, sau mỗi show diễn của Bảo Yến, người ta lại thấy hình ảnh gia đình bốn người khắng khít như hình với bóng sau cánh gà. Nói về những điều này, Khải Ca cho biết: “Giờ phút này là lúc hạnh phúc nhất đối với cả gia đình tôi”.

Quoc Dung - Bao Yen (2) Quoc Dung - Bao Yen

Bên cạnh chuyện hôn nhân rạn nứt, danh ca Bảo Yến cũng không ít lần có những phát ngôn về các đồng nghiệp trẻ: Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương… khiến dư luận hoang mang.

Về chuyện này, Khải Ca cũng chân thành giãi bày: “Tôi nghĩ mẹ không có ý nói nặng như vậy, nhưng đôi khi chẳng may nội dung các câu chuyện đùa vui, chia sẻ trong nội bộ lại bị đưa lên mặt báo và trở thành đề tài gây mất lòng nhiều người khác. Vì thế, chuyện xảy ra cũng có một phần do sơ suất của mẹ. Mẹ có tính rất thẳng đôi khi dễ làm mất lòng, trong giới nghệ sĩ thì ai cũng biết tính mẹ nên mọi người cũng không trách móc gì nhiều.Tôi vẫn hay khuyên mẹ ít phát ngôn về vấn đề gì hay ai đó thì sẽ an toàn hơn”.

Đồng tình với quan điểm của anh trai, cậu út Bảo Châu cũng tiết lộ thêm: “Mẹ Bảo Yến là ca sĩ thật thà. Mẹ đi hát không theo bất cứ hội đoàn gì cả, có những giải thưởng được trao tặng nhưng mẹ cảm thấy không phù hợp thì vẫn thẳng thắn không nhận. Mẹ chỉ sống với nghề bằng niềm đam mê của mình”.

Bao Yen (1)

Vào ngày 12/12 tới, hai cậu con trai Khải Ca – Bảo Châu sẽ đặc biệt tham gia cùng mẹ biểu diễn các ca khúc gắn liền tên tuổi bố trong đêm nhạc Sol Vàng tháng 12 với chủ đề Quốc Dũng – Bảo Yến: Mãi cùng em ngày xanh. Chương trình sẽ là sự chắt lọc những ca khúc nổi tiếng, hay nhất của nhạc sĩ Quốc Dũng như:Thư tình không gửi, Ru tôi giấc mộng, Trái tim tội lỗi, Kẻ đau tình, Chuyện hợp tan, Mai…

Sol Vàng Quốc Dũng – Bảo Yến: Mãi cùng em ngày xanh sẽ được phát sóng vào lúc 20 giờ ngày thứ bảy 12/12 trên VTV9.

Nguyễn Lê
Ảnh: DL Duy Studio

Từ khóa: