Đàm Vĩnh Hưng: từ thợ hớt tóc đến “ông hoàng nhạc Việt”

Không thể nào phủ nhận sức ảnh hưởng của Đàm Vĩnh Hưng đến công chúng âm nhạc. Cái tên “Ông hoàng nhạc Việt” dường như đã chứa đựng tất cả những nỗ lực và thành công mà Đàm Vĩnh Hưng đã gầy dựng nên.

01

1. Nỗ lực và nỗ lực

Từng tham gia rất nhiều cuộc thi âm nhạc nhưng mãi đến lần thứ 8 của cuộc thi Tiếng hát truyền hình, anh mới đạt giải tư. Một con số khiến ai cũng phải ngạc nhiên trước sự kiên trì và sự cố gắng của Đàm Vĩnh Hưng. Từ đó đến nay, anh đều cố gắng để đem đến cho khán giả những sản phẩm âm nhạc tốt nhất.

2. Dòng nhạc thị trường

Tuy gặp rất nhiều sự tranh cãi nhưng không thể phủ nhận giọng hát của Đàm Vĩnh Hưng đều thỏa mãn thị hiếu nghe nhạc của tất cả mọi người. Từ nông dân đến người thành thị, người lớn tuổi đến những người trẻ, những bài hát, phong cách biểu diễn của “ông hoàng” dường như luôn thỏa mãn yếu tố tinh thần của mọi người.

DVH

3. Ông vua chiêu trò

Nhắc đến Đàm Vĩnh Hưng, người ta nhớ ngay đến giọng khàn đặc trưng đi kèm những scandal do chính anh tạo nên: sự tranh cãi với nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, Thanh Lam; màn khóa môi với nhà sư; gần đây nhất là sự tranh giành “gà” với ca sĩ Quang Lê.
Có thể nói cái tài của Đàm Vĩnh Hưng khi đảm bảo sức nóng cho “ngôi vương” của mình còn là cách anh đối đáp, hành xử trong các chương trình truyền hình thực tế, đặc biệt là Giọng hát Việt.

4. Rộng tay làm phúc

Không khó bắt gặp hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng trong các chuyến đi từ thiện. Anh quan niệm “đời cho mình, mình phải cho lại đời”. Mr Đàm lấy cảm tình của khán giả không chỉ qua giọng hát mà còn qua các hoạt động thiện nguyện, xây nhà tình thương, quyên góp ủng hộ các nghệ sĩ gặp khó khăn như Siu Black, Hoàng Lan…

5. Có duyên buôn bán

Hiện nay, Đàm Vĩnh Hưng ngoài việc đi hát còn mở rộng kinh doanh: công ty giải trí Tiếng hát Việt, một số thương hiệu sản phẩm (như cháo ăn liền, hải sản…), nhà hàng hải sản. Ban đầu chỉ là 3 cửa hàng ở 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, đến nay, sau hơn 1 năm kinh doanh, Đàm Vĩnh Hưng đã có 30 cửa hàng lớn nhỏ từ Bắc vào Nam.
Thành công trong âm nhạc, kinh doanh nhà hàng, đó chắc chắn là lí do đưa Đàm Vĩnh Hưng đến ngôi vương và trụ vững đến hiện nay.

Ty Trần

Từ khóa: