Dù đang vui hay buồn, hãy xem Mỹ Nhân Ngư của Châu Tinh Trì!

Bộ phim Mỹ Nhân Ngư của Châu Tinh Trì đã chính thức đạt 2.4 tỷ NDT chỉ sau 12 ngày công chiếu. Đây là một thành tích vô cùng đáng ngưỡng mộ bởi “kẻ tiền nhiệm” Tróc Yêu Ký phải mất hơn 20 ngày mới đạt được con số này. Mỹ Nhân Ngư mặc nhiên trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Trung Quốc.

MERMAID (18)

1. Lập kỷ lục tại Trung Quốc

Mỹ Nhân Ngư là bộ phim điện ảnh mới nhất do Châu Tinh Trì làm đạo diễn. Được khởi chiếu vào mùng 1 Tết Bính Thân. Sau ngày đầu công chiếu, bộ phim đã lập kỷ lục phim có doanh thu cao nhất ngày đầu với 280 triệu NDT.

Dù phải cạnh tranh với các phim chiếu cùng thời điểm có sự góp mặt của những diễn viên ăn khách như Angela Baby, Chương Tử Di, Quách Phú Thành, Củng Lợi, Châu Nhuận Phát, Lưu Đức Hoa… nhưng Mỹ Nhân Ngư của Châu Tinh Trì không hề nao núng. Đến tận ngày 14/2, bộ phim vẫn có khả năng thu về 311 triệu NDT chỉ trong một ngày

2. Đánh bại các đối thủ phim Tết tại Việt Nam

Ở Việt Nam, bộ phim ra mắt khán giả vào ngày mùng 3 Tết và cũng nghiễm nhiên lập kỷ lục cho riêng mình với doanh thu ngày đầu hơn 10 tỷ VND.

Năm nay, thị trường phim Tết Việt có tổng số 17 bộ bao gồm phim Việt và phim ngoại nhưng Mỹ Nhân Ngư vẫn dễ dàng đánh gục 16 đối thủ, được các rạp ưu ái sắp xếp hơn 700 suất chiếu một ngày và các suất chiếu đều được đặt kín lịch.

3. Hàng ngàn bình luận tích cực

Ngày đầu tiên Mỹ Nhân Ngư ra rạp, hầu hết 1000 bình luận chỉ thể hiện sự ủng hộ đối với tác phẩm mới của Châu Tinh Trì. Hiện nay phim đã có 163.000 bình luận, có những bình luận tích cực được nhận đến 6000 lượt vote với nhiều lời khen dành cho diễn xuất xuất sắc của Đặng Siêu, La Chí Tường, Lâm Duẫn.

Tại Việt Nam, vô vàn lời khen và bình luận cũng được chia sẻ trên các diễn đàn mạng: “Bộ phim rất đáng xem, khâm phục tài năng của Châu Tinh Trì”, “Có đoạn tôi cười đến ngộp thở”, “Bộ phim có bi có hài, rất đáng xem! Có những lúc cười nghiêng ngả, nhưng cũng có lúc cả rạp im lặng theo dõi , thật khâm phục Bác Châu!”. Giới truyền thông cũng không tiếc lời khen khợi Mỹ Nhân Ngư và màn lột xác ngoạn mục của Châu Tinh Trì.

Hiện phim Mỹ nhân ngư được chấm 7.3 .điểm trên douban, trang web uy tín về đánh giá phim của Trung Quốc.

4. Phong cách hài có một không hai

Phong cách làm phim hài đặc trưng của Châu Tinh Trì vẫn được giữ nguyên: mỗi phân cảnh trong phim đều kết thúc bằng những mẫu đối thoại khiến khan giả cười rung rốn hoặc các màn “đụng chạm” có một không hai giữa các nhân vật.

Và lồng vào đó câu chuyện ý nghĩa mà không hề gượng ép.

Mỹ Nhân Ngư là câu chuyện về một nàng tiên cá trẻ đẹp có giọng hát vỡ kính sống ở một vùng hồ bị ô nhiễm sau nhiều năm con người đô thị hủy hoại môi trường. Một ngày, vị chủ tịch đẹp trai của tập đoàn công ty bất động sản nổi tiếng quyết định cải tạo nơi sinh sống của họ nhà tiên cá thành khu đô thị.

Nàng tiên các được giao trách nhiệm đi giết anh chàng hám tiền này. Trớ trêu thay, nàng tiên cá hậu đậu và gã chủ tịch mắc dịch rơi vào lưới tình.

Bao trùm những chi tiết hài hước và cảm động là thông điệp kêu gọi con người hãy tiết chế lòng tham không đáy, chớ huỷ hoại môi trường sống của chính bản thân và muôn loài trên trái đất.

5. Châu Tinh Trì – Vua hài Châu Á

Sau ba năm từ Tây Du Ký ngoại truyện, Châu Tinh Trì tái xuất với tác phẩm giả tưởng do ông viết kịch bản kiêm đạo diễn – Mỹ nhân ngư. Với những thành tích trên Châu Tinh Trì một lần nữa khẳng định được tài năng của mình và xứng đáng với danh hiệu “vua hài” không chỉ riêng của Hong Kong mà còn của cả Trung Quốc và châu Á.

Phim Mỹ nhân ngư (Tên tiếng Anh: The Mermaid) do Galaxy Distribution phát hành tại Việt Nam, khởi chiếu toàn quốc từ ngày 10.02.2016.

Trailer phim Mỹ nhân ngư

Luân Nguyễn

Từ khóa: