Giải mã cơn sốt Sơn Tùng MTP

Cái tên Sơn Tùng MTP dường như chẳng còn xa lạ với khán giả Việt. Từ các bản hit “Cơn mưa ngang qua”, “Không phải dạng vừa đâu”…gần đây nhất là “Âm thầm bên em” luôn khiến khán giả bất ngờ trong phong cách sáng tác và trình diễn. 

1. Nghệ danh Sơn Tùng MTP

MTP theo Sơn Tùng lí giải đó là: Music-Tài năng-Phong cách. Bước chân vào làng giải trí từ khi còn là học sinh lớp 11, Sơn Tùng chọn cái tên MTP như một nghệ danh để bắt đầu. Tuy nhiên, sau một quá trình phát triển, Sơn Tùng nhận thấy bản thân cái tên của mình mới thật sự khiến khán giả chú ý. Từ đó, sự kết hợp giữa Sơn Tùng và MTP ra đời.

2. Phong cách thời trang cá tính

1510745_794139317266440_708872011_n

Hiếm có ca sĩ Việt Nam nào có phong cách thời trang như Sơn Tùng. Tuy nhiên, những bộ trang phục trình diễn hiện đại không kém phần lịch lãm phần nhiều khiến khán giả nhớ đến phong cách của các nhóm nhạc Hàn Quốc. Ngoài ra còn là sự thay đổi màu tóc rực rỡ liên tục từ cam, tím, xanh…

3. Vai diễn “Chàng trai năm ấy”

Năm 2014 đánh dấu một bước đột phá trong sự nghiệp Sơn Tùng với vai diễn Đình Phong trong bộ phim Chàng trai năm ấy. Tuy là vai diễn đầu tay nhưng khán giả phải công nhận tài năng diễn xuất của Sơn Tùng, khi xuất sắc thể hiện các chuyển biến tâm lí, cũng như lấy đi không ít nước mắt của khán giả.

4. Lập kỉ lục lượt nghe

Bản ballad buồn “Chắc ai đó sẽ về” giúp Sơn Tùng cán mốc 4 triệu lượt nghe sau 24 giờ phát hành. Chưa kể, MV của ca khúc này với bản phối mới cũng đạt 2 triệu lượt xem sau vỏn vẹn một ngày, xác lập MV đầu tiên của V-Pop đạt mức view cao này trong thời gian ngắn nhất.

5. Câu “cửa miệng” gây nghiện

son_tung_-_mtp_ITQS

Từ các bản hit, các câu nói “Xin hãy là em của ngày hôm qua”, “Em đi xa quá”, “Chắc ai đó sẽ về”, “Không phải dạng vừa đâu”… trở thành câu cửa miệng cộp mác Sơn Tùng và được đông đảo khán giả sử dụng trên khắp các diễn đàn, mạng xã hội. Cùng với đó là phong cách không lẫn vào đâu của Sơn Tùng khiến anh dần có chỗ đứng độc đáo trong lòng khán giả.

Ty Trần