Lê Phi Phi và Bản giao hưởng “Từ thế giới mới”

Ngày 19/7/2016, đêm nhạc Bản giao hưởng “Từ thế giới mới” được tổ chức tại Nhà hát Thành phố với sự chỉ huy bởi nhạc trưởng Lê Phi Phi cùng sự tham gia của nghệ sĩ flute Strasho Temkov.

Le Phi Phi

Nhạc trưởng Lê Phi Phi

Lê Phi Phi được biết đến với tư cách là một nhạc trưởng thành công, đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng trong cách dàn nhạc, nhà hát quốc gia. Từ năm 1995, ông thường xuyên về Việt Nam và cộng tác chặt chẽ với các đơn vị nghệ thuật, tổ chức thành công nhiều chương trình lớn.

Trong chuyến trở lại Việt Nam lần này, Lê Phi Phi mang đến cho thính giả Việt Nam đêm nhạc Bản giao hưởng “Từ thế giới mới” với sự cộng tác của nghệ sĩ flute quốc tế Strasho Temkov, đây được xem là tác phẩm làm nên tên tuổi cho Antonin Dvorak. Khởi nguyên từ nguồn cảm hứng mạnh mẽ từ con người và văn hóa, ông đã sáng tạo sáng tạo một tác phẩm giao hưởng đặc biệt nổi bật đối với âm nhạc châu Âu thời kỳ đó.

Bản giao hưởng “Từ thế giới mới” sẽ được biểu diễn trong phần hai của đêm hòa nhạc dưới sự dàn dựng và chỉ huy của nhạc trưởng Lê Phi Phi, tham gia biểu diễn còn có nghệ sĩ flute Strasho Temkov, ông là người sáng tập nên nhóm tứ tấu flute “AULOS”, thường xuyên được mời vào ban giám khảo của các cuộc thi trong nước và quốc tế.

Nghệ sĩ Strasho Temkov sẽ cùng dàn nhạc giao hưởng HBSO trình diễn Tổ khúc Antique cho flute, harpsichord và dàn dây của John Rutter và Bản Sonata cho flute với dàn nhạc giao hưởng của Francis Poulenc. Đây là những tác phẩm mang phong cách của âm nhạc thế kỷ 20, mới mẻ, giai điệu và hòa thanh tuyệt đẹp, tái tạo những không gian thanh bình, tươi tắn.

Strasho Temkov

Nghệ sĩ flute Strasho Temkov

Đêm hòa nhạc hứa hẹn sẽ mang đến một không gian nghệ thuật và trải nghiệm huyền ảo, bình yên trong lòng mỗi thính giả tham dự. Chương trình được tổ chức vào lúc 20h00 ngày 19/7/2016 tại Nhà hát Thành phố, số 7 Công Trường Lam Sơn, Q.1, TP.HCM.

Thái Vũ

 

Từ khóa: