Nghệ sĩ piano Nguyễn Thu Nga về nước biểu diễn tại HBSO

Cuối tuần này, nghệ sĩ Piano Nguyễn Thu Nga sẽ trở về từ Nga để biểu diễn tại Nhà Hát Giao Hưởng Nhạc Vũ Kịch TP. HCM (HBSO). Chỉ huy dàn nhạc trong buổi hòa nhạc lần này là nghệ sĩ Lê Ha My.

Concerto Số 3 và bản Giao hưởng số 4 là hai tác phẩm chính được biểu diễn

Concerto Số 3 là một trong 5 Concerto nổi tiếng của Prokofiev. Bản số 3 này từng được rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới thu âm, như: Martha Argerich (Argentina), Lang Lang (Trung Quốc)… Đặc biệt, đây còn là bản Concerto duy nhất được chính Prokoficv thu âm.

Bản Concerto vừa dí dỏm, vừa trữ tình. Chương III là cuộc tranh luận giữa piano và dàn nhạc với nhiều kỹ thuật khó của piano.

Toàn bộ bản Concerto là màn phô diễn năng lượng nổi trội của tác giả, và đó là lí do để tác phẩm trở nên nổi tiếng. Các tác phẩm của Prokofiev thể hiện sự tương phản giữa “châm biếm” và “bùng nổ”, Concerto Số 3 cũng không ngoại lệ.

Nghệ sĩ piano Nguyễn Thu Nga về nước biểu diễn tại HBSO

Trong khi đó, mở đầu Bản Giao hưởng Số 4 của Tchaikovsky được được nhận xét như mở đầu Bản Giao hưởng Số 5 của Beethoven. Tác phẩm của Tchaikovsky kéo dài khoảng 40 phút, trong đó 1 nửa thời gian dành cho chương I.

Thời điểm mới công diễn, Bản Giao hưởng Số 4 của Tchaikovsky không được khán giả của nhiều nước ủng hộ. Tuy nhiên, sau một thời gian thì tác phẩm này trở nên được yêu thích trên toàn thế giới.

Tại buổi hòa nhạc lần này của Nhà Hát Giao Hưởng Nhạc Vũ Kịch TP. HCM, Concerto Số 3 và Bản Giao hưởng Số 4 được đánh giá là sự kết hợp giàu tính sáng tạo, tạo nên một đêm nhạc hoàn hảo.

Sự kết hợp của nghệ sĩ piano Nguyễn Thu Nga và chỉ huy Lê Ha My

Nguyễn Thu Nga là một trong những nghệ sĩ piano trẻ gốc Việt nổi tiếng nhất hiện nay. Chị sinh ra và lớn lên tại Nga, từng tốt nghiệp loại xuất sắc khoa Piano, tại Central Music School of Moscow State P.I Tchaikovsky Coservatory. Tiếp đó, Nguyễn Thu Nga tốt nghiệp đại học loại xuất sắc tại Nhạc viện P.I Tchaikovsky.

Nghệ sĩ piano Nguyễn Thu Nga về nước biểu diễn tại HBSO

Nguyễn Thu Nga được đánh giá là một trong những nghệ sĩ piano gốc Việt nổi tiếng hiện nay.

Chị từng đạt được nhiều giải cao nhất tại các cuộc thi piano quốc tế tại Liên Bang Nga và châu Âu. Hiện tại, Nguyễn Thu Nga vừa làm công việc giảng dạy Piano tại Nga, vùa tham gia biểu diễn tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Trong khi đó, chỉ huy Lê Ha My từng tốt nghiệp Nhạc viện Hà Nội, tốt nghiệp xuất sắc tại Nhạc viện P.I Tchaikovsky và được Nhạc viện Quốc gia Moscow trao tặng tấm bằng danh giá.

Nghệ sĩ piano Nguyễn Thu Nga về nước biểu diễn tại HBSO

Lê Ha My từng dàn dựng và chỉ huy các chương trình hòa nhạc với Dàn nhạc Yaroslav Philharmonic, Dàn nhạc Nhạc viện Moscow, Dàn nhạc Thính phòng Nhạc viện Thành phố Magnitogorsk…

Trong buổi hòa nhạc này của Nhà Hát Giao Hưởng Nhạc Vũ Kịch TP. HCM , sự kết hợp giữa Lê Ha My và Nguyễn Thu Nga được xem là sự kết hợp của những nghệ sĩ tài năng, hứa hẹn sẽ mang đến buổi hòa nhạc hấp dẫn, đầy màu sắc.

Thời gian: Bắt đầu từ 20h ngày 07/9/2019.

Địa điểm: Nhà Hát Giao Hưởng Nhạc Vũ Kịch TP. HCM HBSO, số 07 Công Trường Lam Sơn, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Giá vé: Từ 200.000 đến 650.000 đồng; 80.000 đồng đối với học sinh, sinh viên.

Từ khóa: