Ngôi Làng Hạnh Phúc (2017): Bộ phim vui nhộn về cỗ máy Quên Sầu!

Ngôi Làng Hạnh Phúc (tựa tiếng Anh: The Village Of No Return) là bộ phim thần kỳ hài hước, đánh dấu sự trở lại đầy ngoạn mục của nữ diễn viên Thư Kỳ trong vai diễn “hoa khôi thôn”. Hãy điểm qua 5 yếu tố nổi bật tạo nên sự hấp dẫn cho bộ phim này.

1. Cảnh quay tuyệt đẹp

Có thể nói, khung cảnh đẹp là “phông nền” gợi cảm cho bộ phim. Xem đến đâu, khán giả sẽ được “du lịch” đến đó. Từ góc quay rộng: rừng tre xanh, đời núi, hang đá, nhánh sông,… cho đến hình ảnh cận: ngôi nhà lá, giếng nước, bếp khói,… sẽ khiến bạn mê mẩn!

thu ky canh

Kết hợp nhiều cảnh fly cam cực kỳ bắt mắt, “cái hồn” thôn quê trong Ngôi Làng Hạnh Phúc không mắc phải chất sự quê mùa, cũ kỹ mà tạo được cảm giác trong sáng, tươi mới. Qua đó, chân dung con người làng Dụ Vượng, với các phong tục kỳ lạ nơi đây, được tái hiện rõ nét.

2. Cốt truyện ly kỳ

Ngôi Làng Hạnh Phúc kể một câu chuyện vừa thực vừa ly kỳ, xoay quanh ngôi làng xơ xác với đa số người nghèo, ủ dột, tham lam,… Dường như nơi đây hội tụ đầy đủ “bản tính xấu” của con người. Cho đến khi, họ bị lấy đi ký ức bởi cỗ máy kỳ lạ có tên Quên Sầu.

Quen Sau

Quên Sầu là một “bảo bối” khiến cho bộ phim trở nên sinh động, lý thú. Nhờ vào nó, dân làng Dụ Vượng có thể xóa đi hoặc lấy lại các ký ức phiền muộn. Trải qua quá trình “quên rồi nhớ”, ngôi làng thảm hại xưa kia mới trở thành Ngôi Làng Hạnh Phúc qua sự dẫn dắt của nàng Thu Dung.

3. Thư Kỳ rạng ngời “hoa khôi thôn”

Bên cạnh diễn xuất vui nhộn của Vương Thiên Nguyên (vai Thiên Hồng Chân Nhân), Trương Hiếu Toàn (vai Thần Quyền Tiểu Giang Nam), Lâm Mỹ Tú (vai Chị Đại),… là sự lột xác ngoạn mục của Thư Kỳ trong vai Thu Dung – nàng hoa khôi của Làng Hạnh Phúc.

Thu Ky yeu

Không phải một nữ hiệp đao kiếm vô tình, không phải thiếu nữ bản lĩnh cá tính, Thư Kỳ xuất hiện với hình tượng thiếu nữ hiền lành, đa sầu đa cảm. Lần trở lại này, Thư Kỳ vẫn chinh phục người xem với nét đẹp thanh tao vốn có, và theo đó, là lối diễn xuất tinh ý và tự nhiên.

4. Thông điệp phổ quát và ý nghĩa

Ngôi Làng Hạnh Phúc dường như là hình ảnh phản chiếu của “xã hội Trung Quốc thu nhỏ” thời hậu Minh Thanh. Bao nhiêu sự bế tắc, ẩn ức, thói xấu, rối ren,… đều tụ vào đó. Con người sống trong cảnh u mê, nghi ngờ, và… rất nhiều mối tình, gia đình phải đứt đoạn bởi biến động lịch sử.

lang hanh phuc

Ngoài ra, Ngôi Làng Hạnh Phúc còn gợi đến suy tư về thời gian. Quên đi quá khứ muộn phiền có giúp cho hiện tại thêm hạnh phúc? Không! Không bao giờ. Quên đi đã là mất đi, làm sao chúng ta có thể hạnh phúc nếu bị lấy đi phần ký ức đã làm nên phần đời của mình?

5. Hài vừa đủ, kịch tính vừa đủ…

Hài nhưng không “lố”, kịch tính nhưng không “bi kịch”, Ngôi Làng Hạnh Phúc mang đến một trải nghiệm vừa đủ cho khán giả. Nếu có lý do để khuyên bạn đến rạp, thì điều đó nằm ở một câu: Đến để quên phiền muộn và cũng để nhớ về phiền muộn!

Với một ý tưởng hay, nhưng vì “vừa đủ” mà Ngôi Làng Hạnh Phúc chưa thật sự gây ấn tượng mạnh về mặt thể hiện. Nhưng với các yếu tố nổi bật như trên, chắc rằng đây là một bộ phim đáng xem vào đầu năm 2017. Một chút vui đời, thêm chút hạnh phúc!

Phim khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 10/02/2017.

Hoài Bảo

Từ khóa: