Nhạc kịch “Cây Sáo Thần” tái ngộ khán giả TP.HCM trong diện mạo mới

Vào ngày 7 và 8/5 tới đây, vở nhạc kịch opera nổi tiếng “Cây Sáo Thần” lần đầu tiên sẽ được Nhà hát giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP. Hồ Chí Minh (HBSO)  trình diễn hoàn toàn bằng ngôn ngữ gốc  tại Nhà hát TP. 

image005Khán giả yêu mến dòng nhạc thính phòng tại TP.HCM có lẽ đã không còn quá xa lạ với vở nhạc kịch “Cây Sáo Thần”. Một tác phẩm có tính chất thần thoại, mang chút hơi hướng cổ tích, với câu chuyện xoay quanh tình yêu của chàng hoàng tử Tamino và nàng Tamina xinh đẹp tại xứ sở Ai Cập.

Hoàng tử Tamino trong một lần bị rắn thần săn đuổi đã được các thị nữ của Nữ hoàng Đêm tối cứu sống. Để trả ơn, chàng cùng với người săn chim Papageno tốt bụng đi cứu nàng Tamina – con gái của Nữ hoàng Đêm tối – đang bị bắt cóc bởi một thế lực đen tối ở vương quốc do Sarastro trị vì. Và rồi tình yêu giữa họ nảy nở, nhưng để đến được với nhau, cả hai đã phải trải qua rất nhiều thử thách khắc nghiệt và chỉ có cây sáo thần cùng chiếc chuông ma thuật mới hỗ trợ họ vượt qua được.

f2aEYGcDVở kịch kinh điển của nhà soạn nhạc lừng danh Mozart sẽ được trình diễn hoàn chỉnh bằng ngôn ngữ gốc, với sự hợp tác Đức – Việt dưới sự chỉ đạo của đạo diễn opera David Hermann và chỉ huy dàn nhạc Trần Nhật Minh, cùng sự tham gia của hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi trong và ngoài nước hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến cho khán giả sự thỏa mãn cả phần nghe lẫn phần nhìn như các phiên bản trước đây đã từng rất thành công.

Vé của 2 đêm diễn sẽ chính thức được bán từ ngày 22/04 tới đây tại văn phòng của Nhà Hát Giao Hưởng Nhạc Vũ  Kịch TP.HCM (HBSO). Giá vé cao nhất là 800 ngàn đồng và thấp nhất là 150 ngàn đồng (dành cho sinh viên).

cay-sao-than-hinh-anh-1_skfl cay-sao-than-hinh-anh-2_jpzd

Thiên Bảo

Ảnh: Internet

Từ khóa: