Phạm Hương quyền quý với áo dài tại Hoa hậu hoàn vũ 2015

Bộ áo dài mà Hoa hậu Phạm Hương mang đến cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015 lấy ý tưởng từ chim hạc, cây tre, lá trúc – những hình ảnh rất quen thuộc trong dân gian Việt Nam.

img-0710-1449631458580

Cả 2 chiếc áo dài này đều được may bằng chất liệu tơ gấm. Trong đó họa tiết chim Hạc được thêu thủ công bằng chỉ tơ rất công phu và tỉ mỉ,từng chi tiết lá trúc được thêu bằng loại chỉ ép nhũ vàng rất kỳ công và đẹp mắt. Phần cổ áo và tay áo được đính kết hàng nghìn viên đá pha lê ánh kim cao cấp.

Một trong những điểm nhấn độc đáo ở bộ trang phục dân tộc này là chiếc mấn hình chim Hạc được mạ vàng nguyên chất tỉ mỉ và công phu. Chiếc mấn đặc biệt này được thiết kế mang dáng vẻ mạnh mẽ nhưng vẫn uyển chuyển nhằm giúp toát lên sự sang trọng và quyền quý cho người mặc.

NTK Thuận Việt cho biết, anh chỉ có hơn một tháng để lên ý tưởng, thiết kế và chọn kiểu dáng áo dài sao cho phù hợp với hình ảnh của Phạm Hương. Theo anh nét đẹp của Phạm Hương rất hiện đại, chính vì thế việc tạo nên bộ trang phục truyền thống làm sao giữ được nét đẹp quý phái, cổ điển hài hòa cùng vẻ đẹp hiện đại của Phạm Hương là điều không dễ dàng. Với màu trắng, trang phục thể hiện sự thanh thoát, nhẹ nhàng còn màu đen sẽ thể hiện sự quyền lực và ấn tượng mạnh.

IMG_0173-2 IMG_0039 IMG_0710 IMG_6377

IMG_6388Vào đêm 16/12 (giờ Mỹ) tới đây, Hoa hậu Phạm Hương sẽ phải chọn lựa 1 trong 2 chiếc áo dài để trình diễn chính thức trong phần thi Trang phục Dân tộc. Kết quả giải Trang phục dân tộc đẹp nhất sẽ được công bố trong đêm chung kết vào đêm 20/12 (giờ Mỹ).

Nguyễn Lê

Trang phục: NTK Thuận Việt

Nhiếp ảnh: Kiếng Cận

Make up: Minh Lộc

Phụ kiện: Vân Trí Đỗ/ Ngô Anh Khôi

Từ khóa: