Phim Cannes 18+ Trợ Lý Thời Trang được phát hành nguyên bản

Sắp tới đây, Trợ Lý Thời Trang (tựa gốc: Personal Shopper) – bộ phim Cannes 18+ sẽ được công chiếu tại Việt Nam. Đan xen các yếu tố hình sự, tâm linh, bi kịch với tính nghệ thuật cao, đây là một bộ phim không thể bỏ qua đối với tín đồ điện ảnh.

Tro ly thoi trang

1. Phim 18+, cảnh “nóng” không bị cắt

Sau khi công chúng bị “sốc” vì hai phim dán nhãn 18+ là Fifty Shades Darker và John Wick 2 bị cắt bớt khi ra rạp, thì đến Personal Shopper – bộ phim có cảnh “nóng” đầy táo bạo, lại may mắn thoát chết vào giờ chót.

Phim sẽ được công chiếu phổ biến tại Việt Nam đúng với bản gốc theo quyết định của Hội đồng xét duyệt phim quốc gia.

Trong phim, Kristen Stewart đã có màn khỏa thân “đáng nhớ” trong sự nghiệp diễn xuất của mình. “Tôi sẽ làm bất cứ điều gì. Tôi muốn trở thành một phiên bản có suy nghĩ nhất, hiện thực nhất và cũng trần trụi nhất của chính mình. Cách duy nhất để làm điều đó là khỏa thân và thoải mái bộc lộ mình“.

2. Sự lột xác của Kristen Stewart

Kristen Stewart – nàng Bella xinh đẹp trong series Twilight, đảm nhiệm một vai khó – nữ trợ lý thời trang phải quằn quại vật lộn với nội tâm và cuộc thâm nhập tâm linh đầy bí ẩn. Với vai diễn đầy thách thức này, liệu “Nữ hoàng mặt đơ” Kristen, sẽ lột xác ra sao?

Nguoi mua sam

Nữ trợ lý Maureen (Kristen Stewart thủ vai) trong Personal Shopper.

Cảm nhận về vai diễn đặc biệt của mình, Kristen Stewart chia sẻ: “Tôi kiệt sức với nhân vật ấy. Ngay cả có những cảnh xuất hiện cùng với diễn viên khác đi nữa thì tôi cũng không hòa mình với họ. Cứ như thể tất cả đều là những bóng ma và tôi không tồn tại.

3. Đoạt giải tại LHP Cannes 2016

Với vai trò là người viết kịch bản và chỉ đạo phim Trợ Lý Thời Trang, đạo diễn người Pháp Olivier Assayas đã đoạt giải thưởng “Đạo diễn xuất sắc” tại LHP Cannes 2016 vừa qua, đồng thời nhận được đề cử Cành Cọ Vàng thứ 5 trong sự nghiệp của mình.

tro ly thoi trang 2

Nói thêm về Trợ Lý Thời Trang, đạo diễn Olivier Assayas cho hay, ông đánh giá cao sự thể hiện của Kristen Stewart trong phim, và hơn hết, bộ phim “nói về việc đối mặt với nỗi đau nhưng cũng là câu chuyện về sự giải phóng của phụ nữ trẻ, họ cố gắng tìm kiếm tự do bằng cách theo đuổi những con đường khác lạ.

4. Khen chê từ nhiều góc nhìn

Sau khi công chiếu tại LHP Cannes 2016, Trợ Lý Thời Trang đã nhận được nhiều ý kiến khác nhau. Tờ The Guardian đánh giá phim này ở mức tuyệt đối 5/5 điểm, và cho rằng bộ phim đầy tính ma mị, đã mang đến sắc thái mới tại Cannes lần thứ 69.

Trên trang Telegraph, nhà phê bình Robbie Collin cũng đánh giá Personal Shopper là bộ phim có sự đột phá về nội dung, khám phá tâm lý nữ giới một cách tinh ý và cặn kẽ.

Tuy nhiên, nhiều nhà phê bình tại Cannes lại có ý kiến ngược lại, cho rằng phim là “sự pha trộn” thể loại không đạt hiệu quả, phi logic, gây khó hiểu và nó đã “hoàn toàn thất bại”.

Chắc chắn, đây sẽ là một bộ phim cực kỳ “hack não” đấy!

Trần phong

Từ khóa: