“Tấm Cám: Chuyện chưa kể”: khuynh đảo phòng vé phim Việt

Ra rạp cuối tháng 8/2016, Tấm Cám: Chuyện chưa kể là một phim bom tấn Việt đã khuynh đảo doanh thu phòng vé. Cùng điễm qua những yếu tố làm nên thành công của bộ phim.

1. Ngô Thanh Vân – đạo diễn kiêm diễn viên

Cái tên Ngô Thanh Vân vốn dĩ đã mang đến một ấn tượng đặc biệt cho công chúng yêu điện ảnh bởi cô là một diễn viên hạng A của nền điện ảnh Việt. Tấm Cám: Chuyện chưa kể là bộ phim đầu tay của nữ diễn viên này với vai trò là đạo diễn kiêm nhiệm sản xuất, vì vậy gây được nhiều chú ý trong dư luận.

tam-cam-3

Bằng tâm huyết của mình, Ngô Thanh Vân đã không làm fan hâm mộ của cô phải thất vọng. Tấm Cám: Chuyện chưa kể ra mắt các rạp chiếu với nhiều thắng lợi. Cho thấy, Ngô Thanh Vân rất  có duyên trong lĩnh vực điện ảnh.

2. Tấm Cám – truyện cổ được làm mới

Tấm Cám: Chuyện chưa kể được chuyển thể từ câu truyện cổ tích truyền kỳ Tấm Cám nổi tiếng bậc nhất của Việt Nam. Chính vì vậy, khi được tin Ngô Thanh Vân làm phim về truyện cổ này, tất cả đều rất tò mò, liệu phim sẽ là bom tấn hay bom xịt, khi mà tất cả mọi người đều đã biết quá rõ về nội dung của câu chuyện?

tam-cam-2

May thay, với một kịch bản được biên tập lại, chưa thể nói là quá xuất sắc, nhưng cũng có những điểm độc đáo riêng. Ngoài ra, thêm vào đó là một số yếu tố hài hước, nên phần lớn mọi người có thể chấp nhận được.

3. Dàn diễn viên hạng A

Một yếu tố gây “bão” trong dư luận chính là dàn diễn viên trai xinh gái đẹp thuộc hàng “top” của showbiz Việt như Ninh Dương Lan Ngọc, Issac, Hạ Vi, Ngọc Trai… (chưa kể đến Ngô Thanh Vân, cái tên “siêu hot” đã nói ở trên).

tam-cam-1

Ngoài độ “hot” sẵn có của dàn diễn viên, cũng không thể phủ nhận khả năng diễn xuất của họ. Đặc biệt, Issac đã gây ấn tượng với lối diễn xuất của mình, bởi anh chỉ là một chàng ca sĩ. Ngoài ra, còn có Hạ Vi với màn diễn xuất đầy “hài hước” cũng mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả.

4. Ê-kip sản xuất hùng hậu

Để tái hiện trí tưởng tượng của nữ đạo diễn Ngô Thanh Vân về nước Việt và người Việt xưa, trong không khí cổ tích của câu chuyện truyền kỳ nổi tiếng Tấm Cám, đoàn phim đã dốc lòng đầu tư rất nhiều trang phục cổ trang cho một loạt các nhân vật xuất hiện trong phim.

tam-cam-4

Tấm Cám: Chuyện chưa kể với ekip làm phim trên dưới 200 đầy nhiệt huyết, gần 2 năm ròng rã thực hiện dự án với nhiều cảnh quay hỗn chiến đầy khó khăn, đã cho thấy sự đầu tư kỳ công của đoàn làm phim.

5. Kỹ xảo đầu tư công phu

tam-cam

Song song đó, kỹ xảo CGI dành cho phim cũng đã được đầu tư công phu trong gần một năm với từng sự chăm chút một, trong mọi khả năng có thể của đội ngũ làm kỹ xảo hoàn toàn là người Việt, từ công nghệ Việt hiện có.

Tuy chưa thể gọi là hoàn hảo, đặc biệt là ở hiệu ứng “slow-motion”, nhưng sự cố gắng của bộ phận hậu kỳ được thể hiện trong phim cũng đã cho thấy một trình độ khá “lên tay” của đội ngũ làm kỹ xảo. Dù sao, đây cũng là một điểm cộng thường được nghe khán giả nhắc đến sau khi xem phim.

Huyền Trang

Từ khóa: