Tận hưởng 5 ca khúc Giáng sinh kinh điển qua phong cách acapella của Pentatonix

Pentatonix là một nhóm nhạc Mỹ gồm 5 thành viên, nổi tiếng với phong cách nhạc “sống” acapella cực chất. Dưới đây là 5 bản nhạc Giáng sinh kinh điển đã được Pentatonix thổi hồn vào, mang đến những giai điệu âm vang, sống động.

noel-music

Album A Pentatonix Christmas của Pentatonix ra mắt năm 2016 (Ảnh: ptxofficial)

1. Joy to the world (Hạnh phúc cho nhân loại) – “Hòa khúc Thánh ca hoan hỉ muôn đời”

Giáng sinh làm nên niềm vui cho những ai có đạo, nhưng âm nhạc thì lan tỏa mang đến một mùa Giáng sinh an lành cho cả thế giới. Vì vậy, “Joy to the world” là một trong những ca khúc Giáng sinh nổi tiếng và được yêu thích nhất.

Thông điệp chuyển tải niềm vui và tình yêu thay cho những đau khổ và bất hạnh giống như những bài giảng trong Kinh Thánh hòa cùng giai điệu vui tươi tạo nên sức lan tỏa mãnh liệt.

2. Mary, did you know? (Lạy Mẹ Mary, người có biết?) – “Mẹ có biết rằng khi Mẹ hôn đứa con trai bé bỏng, là Mẹ đang hôn lên má Đức Chúa?”

Pentatonix chơi nhạc acapella hòa cùng giai điệu trầm ấm của bản nhạc tạo thành một nét chấm phá đặc biệt, gợi lên thanh âm ngân vang của đêm đông trong một hang động lạnh lẽo, nơi đức Mẹ Maria hạ sinh Chúa Giê-su.

Bên cạnh dòng nhạc acapella độc đáo của mình, Pentatonix còn tạo ấn tượng về MV của bản nhạc với hình ảnh các thành viên cầm nến trong khung cảnh hang động như đang cầu nguyện cho một mùa lễ Giáng sinh an lành và ấm áp.

3. Little drummer boy (Cậu bé đánh trống) – “Trâu và cừu sẽ canh giữ thời gian để con chơi nhạc cho ngài”

Lời ca khúc là câu chuyện kể về cậu bé đánh trống, vì quá nghèo nên không mua được bất cứ thứ gì giá trị để dâng lên Thiên Chúa. Vì vậy cậu bé đã sử dụng chiếc trống của mình để tấu điệu nhạc kính dâng lên Chúa Hài Đồng Jesus nhân kỷ niệm ngày Đấng Cứu Thế chào đời.

“Little drummer boy” là một bản Thánh ca tuyệt đỉnh, vừa mang đến cảm giác độ lượng và gần gũi của Chúa Giê-su với con chiên của mình, vừa làm bật lên đức tính thành thật cùng tài năng của cậu bé đánh trống vùng đồng cỏ. Âm hưởng và khí thế của bài hát đã thật sự chạm đến cõi lòng của người nghe.

4. Carol of the bells (Khúc hát mừng của những chiếc chuông) – “Dường như chiếc chuông nghe thấy những lời hân hoan ngập tràn không gian”

Giáng sinh đến mang theo bao niềm hân hoan ngập tràn không gian và tâm trí của mỗi người. Dù trong cuộc sống đời thường còn bao vất vả, lo toan, hãy quẳng đi tất cả những muộn phiền mỗi khi Giáng sinh về. Đó chính là thông điệp mà bài hát mang đến cho mọi người.

Lấy cảm hứng từ âm thanh vui tươi nhộn nhịp của những chiếc chuông nhỏ, bài hát mừng Giáng sinh này ẩn chứa sâu thẳm là khát vọng hạnh phúc cho nhân loại mỗi mùa Giáng sinh về.

5. Silent night (Đêm Thánh vô cùng) – “Mục đồng cũng choáng ngợp trước cảnh tượng lộng lẫy”

Ca từ của “Silent night” là những mỹ từ nói về khoảnh khắc Đấng Cứu Thế giáng sinh, hết sức thành kính và biết ơn. Phút giây ấy, khi chuông đồng hồ điểm 12h đêm, như tiếng vọng từ thiên đường, mọi tội lỗi và bất hạnh đều được xóa sạch khỏi trần thế.

“Silent night” cũng là một bản nhạc rất phổ biến với người ngoại đạo. Bản phối âm của Pentatonix đã thực sự biến hóa thành bài Thánh ca bất hủ với giai điệu trầm bổng như hơi thở. Âm giai này khiến người nghe có cảm giác như tất cả đang nín thở chờ đón một sự kiện thiêng liêng, Đấng Cứu Thế ra đời.

Huyền Trang

Từ khóa: