Tôi đã kiếm 150 triệu đồng/ tháng từ công việc đánh giày thế nào?

Chắc chắn không ai tin rằng một người đánh giày kiếm 150 triệu đồng/tháng. Nhưng tôi khiến bạn phải tin, vì tôi đã làm được điều đó với những bí quyết vô cùng đơn giản.

england-927988_640

1. Chọn đúng đối tượng

Giá sàn cho việc đánh 1 đôi giày chỉ 7.000 đồng. Khách boa thêm nhiều lắm cũng chừng 10-20 ngàn, chả được là bao. Vì vậy, ta đừng trông chờ vào tiền boa. Cứ làm nhiều hưởng nhiều.

Hãy chọn dân nhà quê, ở tỉnh mới ra mà chiêu dụ. Họ sẵn sàng chi tiền cho đôi giày để học làm trưởng giả.

Càng quê càng có tiền.

2. Lấy giá bình dân

Nhận dạng dân quê rất dễ: họ trông ngơ ngác; hoặc họ nói giọng địa phương; nếu dân miền Nam ra thì mở mồm là biết ngay. Những người này sợ bị lừa, nên luôn hỏi giá trước. Đừng ngại vuốt ve họ “Ôi anh ơi em lấy giá bình dân, anh đừng lo chi, cứ vào ăn cho no bụng, em đánh sạch sẽ lấy giá rẻ cho anh…”.

Đã bảo họ là dân quê mà, nên nghe là tin ngay!

3. Giá trị gia tăng

Dù đôi giày sang hay hèn, cũ hay mới, dơ ít hay dơ nhiều, cứ luôn xịt dầu thơm vào. Loại dầu thơm rẻ tiền sử dụng cho dưới chân có đáng là bao. Thêm nữa, nhất định phải chèn miếng lót quế vào. Ăn tiền là ở chỗ đó.

Và thú vị nhất là ở chỗ khi khách hỏi bao nhiều tiền, mình trả lời gãy gọn “Cho em xin hai trăm rưỡi!”

4. Giảm giá dần dần

Càng thú vị hơn khi khách tròn xoe đôi mắt, có khách còn chẳng nói được câu nào. Nhưng nếu ai khó chịu, hét toáng lên thì mình bảo “Có miếng lót quế cơ mà!”. Chắc chắn khách sẽ bảo bỏ miếng lót ra. Thế thì còn “một trăm rưỡi”. Dĩ nhiên khách vẫn không hài lòng, mình hãy bảo “có cái phụt phụt cơ mà”… (ý là xịt dầu thơm)

Khách căng thẳng quá thì hãy bớt còn “một trăm”. Khách nào chả ăn mặt trơn tru sạch sẽ, lẽ nào lại đi mặc cả với thằng đánh giày!

5. Con mồi sụp bẫy

Lần đó, một tay thanh niên miền Nam, trông đẹp trai phết, rất là nổi giận, nên rút ra 30 ngàn đồng trả, rồi vội vàng xỏ giày đi ngay. Đi rất nhanh, có lẽ vì sợ bị đuổi theo đánh.

30 ngàn là giá quá hời rồi!

Tổng kết:

  • Nếu khách chịu trả 250.000 đồng, mỗi ngày được 20 khách, thì ta có 5 triệu đồng. Vị chi 1 tháng được 150 triệu đồng.
  • Còn như vị khách trên trả 30.000 đồng, cũng với 20 khách, mỗi tháng ta kiếm được 18 triệu đồng. Vẫn còn ngon hơn mấy bạn đi làm văn phòng nhiều.

* Câu chuyện trên là có thật được viết lại dưới cái nhìn của anh đánh giày mà tôi là nạn nhân trong trong chuyến du lịch Hà Nội. Tôi không trách gì người khác, chỉ tự dặn lòng sau này đi du lịch đâu cũng phải hỏi giá thật kỹ trước khi mua dịch vụ hay sản phẩm của người ta!

Trung Tuấn

Từ khóa: