Top 5 trò chơi ăn khách nhất mọi thời đại

Đã có rất nhiều trò chơi ra đời để phục vụ nhu cầu giải trí của con người. Nhưng ít ai trong chúng ta có thể biết trò chơi nào thu hút nhiều game thủ nhất. Bảng xếp hạng sau đây phần nào tiết lộ thị hiếu giải trí của mọi người.

1. Tetris  TETRIS

Tiêu thụ: 100 triệu lượt sử dụng

Đây là trò chơi điện tử đầu tiên được thiết kế và phát triển bởi Alexey Pajitnov. Trò chơi xếp hình này được bán cho hầu hết mọi máy trò chơi điện tử và hệ điều hành máy tính, cũng như trong các máy tính đồ họa, điện thoại di động, máy nghe nhạc di động, PDA,… Số thứ 100 của tạp chí Electronic Gaming Monthly gọi Tetris là “Trò chơi vĩ đại nhất trong Mọi thời đại”.

2. Wii Sport

1137893-933010_75568_front

Tiêu thụ: 82.69 triệu lượt sử dụng

Trò chơi thể thao này được phát hành và phát triển bởi Nintendo. Wii Sports có tất cả 5 trò chơi: Tennis, Bóng chày, Bowling, Golf và Đấm bốc, bán kèm với Wii Remote để người chơi bắt chước các hành động của môn thể thao đó. Trò chơi được đánh giá cao bởi các nhà chuyên môn cũng như được đánh giá 76,28% trên Game Rankings và 76/100 trên Metacritic.

3. Minecraft

MINECRAFT

Tiêu thụ: 70 triệu lượt sử dụng

Ban đầu trò chơi được tạo ra bởi lập trình viên người Thụy Điển Markus “Notch” Persson và sau đó được phát triển và phát hành bởi một công ty ở Thụy Điển là Mojang. Trò chơi điện tử cho phép Người chơi xây dựng công trình, thành phố bằng cách xây các khối kết cấu trong một thế giới 3D. Đến năm 2014, Minecraft được Microsoft mua lại với giá 2,5 tỷ đôla.

4. Grand Theft Auto V

GTA-V

Tiêu thụ: 52 triệu lượt sử dụng

Trò chơi là phiên bản mới nhất của series Grand Theft Auto (GTA), được phát triển chủ yếu bởi nhà phát triển Rockstar North (tiền thân là DMA Design) và phát hành bởi Rockstar Games. Ra mắt vào năm 2013, phiên bản này đã đạt doanh thu 1 tỷ USD chỉ sau 3 ngày xuất hiện. Các khía cạnh như kịch bản, nhân vật, âm thanh đều được đánh giá cao.

5. Super Mario Bros

SUPER MARIO BROS

Tiêu thụ: 40.24 lượt sử dụng

Đây là trò chơi kinh điển do Nintendo phát triển vào năm 1985. Trong hơn hai thập niên, Super Mario Bros từng là trò chơi điện tử bán chạy nhất mọi thời đại, cho đến 5 năm gần đây mới bị đánh bại bởi các trò chơi mới. Mario đã vực dậy thế giới máy chơi game cầm tay tại Mỹ sau vụ sụp đổ trò chơi điện tử năm 1983.

Mai Phương

Từ khóa: