5 biệt danh “bá đạo” bọn “học trò bà tám” hay đặt cho thầy cô

Thời học sinh ai cũng có một số thầy cô để yêu, và rất nhiều thầy cô để… ghét. Dù yêu hay ghét thì bọn “học trò bà tám” cũng đặt cho các thầy cô những biệt danh để tiện bề.. “nói xấu” trong giờ ra chơi hay lúc đã xa trường.

10801633_10152796946724028_1190568636747349197_n

Dù có đặt cho thầy cô biệt danh nào, các học sinh vẫn dành cho người đứng trên bục giảng một tình cảm quý trọng (Ảnh: Trường THPT Gia Định)

1. Tiến sĩ gây mê

Đây có lẽ là biệt danh mà chúng ta thường nghe nhắc đến nhiều nhất trong nhà trường, ở bất cứ bậc học nào. Có lẽ do môi trường giáo dục tại Việt Nam còn khá mô phạm, chưa có nhiều thực hành nên các em học trò mới hồn nhiên đặt biệt danh rất trực quan sinh động này. Thầy cô nào muốn lên Tiến sĩ, cứ giảng bài thật chán, thật nhạt, thật buồn tẻ là có ngay.

2. Siêu nhân

Biệt danh này tôi thấy thường được mấy “ông già nam sinh” đặt cho các thầy cô dạy những môn Tự nhiên trong trường phổ thông. Dễ thương ở chỗ vừa bày tỏ được sự thán phục, ngưỡng mộ của tuổi trẻ với thầy cô mình, vừa thể hiện được sự “bất lực” của các em khi gặp một ca bài vở khó nhằn, nghĩ muốn nát óc!

3. Đại ca

Cái tên có vẻ “xã hội đen” này hay được đặt cho các thầy giáo nam. Dường như thường xuất hiện trong những lúc “trà dư tửu hậu” để bàn về những hình tượng thầy giáo khó tính, mặt mày đăm đăm, hay cho bài tập nhiều. Nhưng có lẽ các thầy mà biết rằng học trò coi mình như “đại ca”, chắc cũng mát lòng lắm?

4. Dương Quá – Cô Long

Một tật xấu cũng khá hài hước của học trò là hay ghép đôi các thầy-cô mà mình cho rằng có vẻ hợp rơ với nhau, sau đó gán cho biệt danh này. Dù cho “biệt danh giả – tình thật” hay “biệt danh giả – tình giả” đi nữa, thì cũng lắm phen các thầy cô dở khóc dở cười khi học trò đưa mình và đồng nghiệp vào những tình huống chọc ghẹo khó lòng biện minh như vậy.

5. Nữ hoàng sầu muộn, Mr Bean

Cái này thì chắc chắn là do dung mạo, phong thái mà ra. Từ đây các anh chị học trò mới có cớ mà sáng tạo ra những biệt danh mà sau này chỉ cần nhắc lại là đã có thể hình dung thầy cô ấy dạy lớp nào, môn gì, khuôn mặt ra sao!

Minh Anh

Từ khóa: