5 đại học danh giá nhất Hoa Kỳ

Với nền giáo dục lâu đời, chất lượng cao, thêm vào đó là việc ứng dụng công nghệ tiên tiến vào giảng dạy, Hoa Kỳ là một trong các điểm du học lý trưởng đối với du học sinh. Hãy lướt qua 5 trường đại học danh giá tại Mỹ.

1. Đại học Harvard

Đại học Harvard, ảnh: cisa.edu.vn

Harvard là trường đại học tư thục nằm ở thành phố Cambridge, Massachusetts (Mỹ). Nơi đây được ví như cái nôi sản sinh ra các nhân tài, tỷ phú cho thế giới. Đã có 8 đời tổng thống Mỹ và 47 chủ nhân của các giải Nobel từng theo học tại đây.Thật xứngđáng là đại học danh giá hàng đầu Hoa Kỳ.

Không chỉ là trường đại học cổ xưa nhất Hoa Kỳ, Harvard còn là đại học rộng lớn tổng diện tích 1,5 km2, tập hợp 10 trường con, hơn nữa còn là ngôi trường giàu bậc nhất với tổng số tiền tài trợ của các mạnh thường quân, hiệp hội, tổ chức, tập đoàn, lên đến 36,9 tỷ USD. Trường tuyển sinh khoảng 6000 người/1 năm.

Trường đào tạo các ngành: Kinh tế học, Khoa học chính trị và pháp quyền, Luật học, Nha khoa, Thần học, Lịch sử, Triết học,…

2. Đại học Princeton

Đại học Princeton, ảnh: elitetraveler.com

Đại học Princeton nằm tại thị trấn Princeton, bang New Jersey, Hoa Kỳ. Đây là đại học lâu đời thứ tư tại Mỹ và là một trong tám trường thuộc hệ thống giáo dục Ivy League.

Trường nổi tiếng với các ngành đào tạo: Toán học, Vật lý, Thiên văn học, Kinh tế, Lịch sử và Triết học. Hàng năm, trường tuyển sinh khoảng 5000 người nhưng không áp dụng chính sách vay vốn.

Những nhân vật nổi tiếng đã tốt nghiệp Đại học Princeton gồm có cựu Tổng thống Mỹ Woodrow Wilson, Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama, nhà toán học John Forbes Nash, hay Jeff Bezos – người đã sáng lập kiêm CEO của Amazon.com,…

3. Đại học Yale

Đại học Yale, ảnh: nypost.com

Yale là một đại học tư thục được thành lập năm 1701, tọa lạc tại New Heaven, bang Connecticut, Hoa Kỳ, bao gồm một khối 12 trường trực thuộc, tạo nên môi trường tối ưu cho sinh viên sinh sống, học tập và hòa nhập với cộng đồng.

Là “đối thủ truyền kiếp” của Harvard trong mọi lĩnh vực, Yale là cái nôi nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo cao nhất của Mỹ trong suốt nửa thế kỷ qua. Bên cạnh đó còn có các thiên tài nghệ thuật như nhà soạn nhạc Robert Lopez.
Trương có các ngành chủ lực: Luật học, Chính trị học, Lịch sử, Tâm lý học, Dược học, Sinh học và Y khoa…

4. Đại học Columbia

Đại học Columbia, ảnh: blogs.cul.columbia.edu

Đại học Columbia là một trường đại học tư thục danh giá nhất Hoa Kỳ, được thành lập năm 1754. Trường đặt trụ sở tại Morningside Heights, quận Manhatann, thành phố NewYork, với chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm vào khoảng 5000 sinh viên.

Đây là ngôi trường có nhiều cựu sinh viên quyền lực nhất: 3 vị tổng thống Mỹ, 15 nguyên thủ quốc gia ngoài Mỹ, 82 chủ nhân giải Nobel, 25 chủ nhân giải Oscar… Ngoài ra, Columbia còn là đơn vị chủ quản, điều hành giải Pulitzer, một trong những giải thường báo chí và văn học cao quý nhất.

Trường đào tạo các ngành: Khoa học xã hội, Kỹ thuật, Khoa học sinh học và Y sinh, Ngôn ngữ và Văn học Anh,…

5. Viện công nghệ Massachusetts

Viện công nghệ Massachusetts, ảnh: huffingtonpost.com

Viện công nghệ Massachusetts, ảnh: huffingtonpost.com

Massachusetts là một viện đại học nghiên cứu tư thục ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Hoa Kỳ. MIT nổi tiếng nhờ hoạt động nghiên cứu và giáo dục trong các ngành khoa học vật lý, kỹ thuật, cũng như trong các ngành sinh học, kinh tế học, ngôn ngữ học, và quản lý.

Viện đại học này cũng là một trong các trường uy tín nhất tại Hoa Kỳ, khi đã có 81 người được giải Nobel, 52 người nhận Huân chương Khoa học Quốc gia, 45 Học giả Rhodes, và 38 Học giả MacArthur. Tuy nhiên, nếu chọn MIT là điểm dừng chân thì bạn cần phải học một cách nghiêm túc, bởi đây là một trong những cơ sở giáo dục bậc cao có tiêu chuẩn chọn lọc sinh viên khắt khe nhất.

Hoài Bảo

Từ khóa: