5 điều tuyệt vời nên tận hưởng và tận dụng khi thất nghiệp

Bạn đang thất nghiệp? Đã gửi hàng trăm thư xin việc nhưng chẳng thấy hồi âm. Đừng ngồi than thở cho số phận hẩm hiu của mình. Đây là khoảng thời gian quý giá để bạn làm những điều tuyệt vời cho bản thân. 

Ảnh: Jeff Sheldon - Unsplash

Ảnh: Jeff Sheldon – Unsplash

1. Xác định đam mê

Hằng ngày, chúng ta có thể chọn việc mình làm nhưng không thể chọn việc mình thích làm. Vậy thì đây là lúc, bạn nên quan sát những người hiện đang làm công việc trông có vẻ hấp dẫn.

Có thể bạn sẽ nhận thấy rằng, một số công việc hào nhoáng từng khiến bạn ngưỡng mộ thực chất là loại công việc nhàm chán trên bàn giấy, và một công việc ít lương lại thú vị hơn đối với bạn.

2. Học thêm vài kỹ năng

Trong một thời đại chuộng công nghệ như hiện nay, học thêm những kỹ năng về thiết kế, kỹ thuật không bao giờ là thừa. Thêm một kỹ năng sẽ giúp bạn tự tin hơn và bản hồ sơ của bạn thêm ấn tượng.

Trang chia sẻ video lớn nhất quả đất Youtube luôn có đủ các bài hướng dẫn kỹ năng của tất cả lĩnh vực, từ chuyện bếp núc nấu nướng, làm đẹp cho tới kiến thức căn bản photoshop, thiết kế web…

3. Tiếp thị bản thân trên mạng xã hội

Đang thất nghiệp mà trông thấy người ta “than” bận rộn trên facebook, Instagram chắc làm bạn “đắng lòng” lắm. Nhưng việc tìm hiểu các mạng xã hội (MXH), nền tảng hoạt động của chúng, rất có ích cho hầu hết công việc sau này, vì bây giờ hầu như ai cũng sử dụng ít nhất một MXH.

MXH còn là kênh tiếp thị bản thân cực kỳ hiệu quả nhờ tính lan truyền rất cao.  Một cuộc khảo sát cho thấy 50% nhà tuyển dụng sẽ google để tìm hiểu bạn trước khi quyết định gọi phỏng vấn. Vì vậy, bạn nên “cẩn thận” với hình ảnh, lời nói của mình trên mạng nhé.

Xin gợi ý vài MXH thông dụng khác: LinkedIn, WordPress, Tumblr, Goodreads, Pinterest, Reddit …

4. Hoạt động tình nguyện

Hoạt động tình nguyện mang đến cho bạn nhiều cơ hội, đặc biệt kỹ năng giao tiếp. Bạn quen biết thêm nhiều người mà chưa có dịp gặp gỡ. Việc hướng dẫn, giúp đỡ người khác cũng giúp bạn biết cách đặt mình vào trường hợp của họ, nhắc nhở bạn rằng mình còn quá may mắn, thất bại của mình chỉ là chuyện vặt, và từ đó lấy làm cảm hứng để sống lạc quan.

5. Chăm sóc thể lực và tinh thần

Thất nghiệp dễ khiến chúng ta thấy mình yếu đuối và mơ hồ về tương lai. Đây là dịp mà quỹ thời gian bạn rộng rãi nhất để phát triển một cơ thể lành mạnh. Ăn uống điều độ. Tập thể thao. Tuân thủ kế hoạch tập luyện, và nếu có thể, mỗi ngày dành một giờ đọc sách (hoặc 5h/tuần) thay vì ngủ nướng thêm một tiếng đồng hồ.

Q.T (theo lifehack)

 

 

Từ khóa: