5 kiểu giáo viên luôn được học sinh “bồ kết”

Đừng tưởng chỉ có học sinh mới bị giáo viên cho vào “danh sách đen”. Chính đám học trò yêu dấu cũng liệt thầy cô vào 2 ngăn yêu – ghét rõ ràng trong trái tim chúng. Thầy cô nào được nằm trong danh sách yêu thương của học trò chắc chắn phải đáp ứng các tiêu chí vô cùng khắt khe.

Photo - Teacher in classroom with students

1. Vui tính

Giáo viên vui tính là hình mẫu được hầu hết học sinh “bồ kết”. Những thầy cô có khiếu hài hước luôn đặc biệt thu hút học sinh không chỉ trong bài giảng trên lớp mà cả trong giao tiếp thường ngày. Những giờ học căng thẳng sẽ được giải toả phần nào bởi các câu chuyện vui vẻ, thú vị.

2. Đa tài

Ngoại trừ chuyên môn thì những tài lẻ cũng là một yếu tố ghi điểm của thầy, cô giáo trong lòng học sinh. Những giáo viên đa tài, hiểu biết ở nhiều lĩnh vực sẽ giúp học sinh mở mang được kiến thức, học hỏi được nhiều điều hay hơn. Ngoài ra, các tiết mục văn nghệ ngẫu hứng của thầy cô cũng tạo nhiều hứng thú cho học sinh.

3. Chuyên gia tâm lý

Một người biết nắm bắt tâm lý là hình mẫu giáo viên mà mọi học sinh đều yêu thích. Đặc biệt, với tâm lý phức tạp ở lứa tuổi dậy thì, học sinh sẽ nhiều thắc mắc khó giãi bày.

Việc hiểu được khúc mắc và ý muốn của học sinh sẽ khiến thầy, cô giáo trở nên gần gũi hơn và có thể luôn đồng hành, giúp đỡ các bạn trong học tập lẫn cuộc sống. Điều này giúp học sinh thấy yêu thích và thân thiết hơn với thầy cô.

4. Một người bạn lớn

Các thầy cô luôn hoà đồng, sẵn sàng chia sẻ cũng rất được học sinh quý mến. Trong quá trình trưởng thành, các bạn sẽ gặp phải không ít bỡ ngỡ, khó khăn, do đó mà sự quan tâm, chia sẻ là điều rất cần thiết. Chính vì vậy mà hình mẫu giáo viên biết cách sẻ chia gần như được lòng mọi học sinh.

5. Năng động, hướng ngoại

Những giáo viên có tính cách năng động, hướng ngoại luôn biết cách gây ấn tượng với học sinh. Các thầy cô này sẽ luôn chủ động bắt kịp những xu hướng của giới trẻ và tổ chức các hoạt động ngoại khoá bổ ích, thú vị cho học sinh của mình. Vì thế mà giờ học của các giáo viên này luôn sinh động và không bị nhàm chán.

Tú Văn