5 kiểu nhân viên rất dễ bị đuổi việc

Bạn không hiểu tại sao bạn không được Sếp đánh giá cao hoặc đồng nghiệp yêu mến. Trong khi bạn luôn  chân thành, cởi mở, tốt bụng? Chắc chắn, bạn đã biến mình thành một đồng nghiệp khó ưa khi vô tư tạo nên nhiều điều mất lòng.

don-alone

1. Ăn cắp thời gian

Nghỉ trưa lâu hơn thời gian quy định, thỉnh thoảng ra ngoài “một chút” mà rất lâu sau đó mới xuất hiện, tán gẫu nhiều lần, lướt web, chát chít … là những cách bạn “làm dối” công khai.

Đừng nghĩ đồng nghiệp và sếp không biết. Đồng nghiệp cảm thấy không công bằng nhưng họ không nói ra. Sếp kín đáo “ghi nhận” hành vi của bạn. Đợi họ “góp ý” với bạn thì lúc đó có thể tình cảm đồng nghiệp sứt mẻ ít nhiều rồi.

2. Gây chia rẽ

Cá nhân bạn không thích ai đó trong nhóm hoặc bất bình về chuyện nội bộ công ty thì không nên thể hiện quá nhiều. Không ai đứng về phía bạn thực sự, người ta chỉ gật gù cho qua câu chuyện thôi, đơn giản vì ai cũng muốn công việc được hoàn thành tốt nhất và… có lương.

Hãy làm việc vì công việc. Cùng nhau có lợi mà. Hơn nữa việc nói xấu người khác cũng vô tình tố cáo tính cách của bạn. Rồi một ngày nào đó, lời bạn nói sẽ đến tai nhân vật được đề cập hoặc cấp trên thì không xong… Lỗi này dễ bị đuổi việc nhất trên đời.

3. Sinh ra từ “mỏ than”

Việc gì cũng có những khó khăn riêng. Bạn bè, đồng nghiệp có thể lắng nghe chia sẻ với bạn một vài lần, nhưng sẽ trở nên rất khó chịu nếu nghe bạn liên tục than vãn và chỉ nhìn thấy một tương lai xám xịt về nơi mình làm việc.

Tệ hơn nữa, bệnh than có tính truyền nhiễm cao, ảnh hưởng đến tinh thần của người khác. Và chắc chắn sếp sẽ không thích điều này.

Điều cần thiết là bạn nên bình tĩnh xác định nguyên nhân tạo ra suy nghĩ tiêu cực và cùng nhau bàn bạc tìm hướng giải quyết.

4. Luôn trễ deadline

Hoàn thành công việc theo deadline thể hiện thái độ của bạn đối với công việc. Tất nhiên với những trường hợp bất khả kháng thì có thể thông cảm. Nhưng một khi bạn trễ deadline thường xuyên chứng tỏ bạn xem deadline là “chuyện nhỏ”.

Tuy nhiên nó không hề “nhỏ” trong đánh giá của bạn bè, đồng nghiệp, đặc biệt là cấp trên … Việc lên tiếng yêu cầu hỗ trợ luôn tốt hơn những lời giải thích dài dòng.

5. Quá cầu toàn

Đừng nghĩ phẩm chất này luôn được đánh giá cao! Người ta “sợ” bạn thêm thì có. Những người quá cầu toàn thì “hột mè cũng chẻ được làm mười”, vô tình tạo thêm áp lực cho đồng nghiệp.

Thực sự, khi ở vị trí quản lý, người quá cầu toàn sẽ gây trở ngại cho nhóm. Thay vì nhắm tới kết quả 100% hoàn hảo, bạn chỉ nên đặt mục tiêu hoàn thành là 80%, như thế sẽ tạo cảm giác thoải mái cho đồng nghiệp.

Không ai thích làm việc với bạn thì chẳng có lý do gì công ty giữ bạn ở lại.

Quốc Trương

Từ khóa: