Học 5 kỹ năng quan trọng giúp bạn thay đổi cuộc sống

Kỹ năng chính là chìa khóa giúp bạn có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Chỉ cần bỏ ra thời gian tìm hiểu, 5 kỹ năng quan trọng dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi cuộc sống.

ebook

1. Kỹ năng thuyết trình

Mới đây, khi Warren Buffett (một doanh nhân có tiếng tại Mỹ) được hỏi lời khuyên của ông dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp là gì thì ông lập tức trả lời rằng cải thiện kỹ năng giao tiếp và nói trước đám đông chính là những kỹ năng có giá trị hàng đầu mà bạn phải quan tâm phát triển.

Hầu hết chúng ta đều cho rằng chúng ta không có nhiều cơ hội để phát triển kỹ năng nói trước đám đông của mình. Thật ra, chúng ta có rất nhiều. Mạnh dạn nói quan điểm và suy nghĩ của mình với đồng nghiệp trong buổi họp, chủ động hỏi thăm bạn bè và nói lên những tình cảm của mình khi họp lớp cũ…

2. Kỹ năng kiểm soát nguồn tài chính

Có thể thấy rằng hầu hết mọi người chưa kiểm soát được tình trạng tài chính giảm sút của bản thân. Bạn nên nhớ rằng số tiền bạn tiêu phải ít hơn số tiền kiếm được, biết tiết kiệm trong một số việc, và phải biết cách phân bổ tài chính của mình thật hợp lý.

Đọc một quyển sách tuyệt vời về kiểm soát tài chính cá nhân, ví dụ như quyển “Tôi sẽ dạy bạn cách làm giàu” của Ramit Sethi chẳng hạn, bạn có thể học được kỹ năng kiểm soát tài chính của mình. Hoặc có thể tham khảo Mint.com – một ứng dụng tự động tích hợp các tài khoản ngân hàng của bạn và phân tích chi tiêu, ngân sách.

3. Kỹ năng đầu tư

Một khi bạn đã có khả năng về tài chính thì cũng là lúc bạn nên nghĩ đến việc học về kỹ năng đầu tư. Không ai trong chúng ta có thể tự giàu lên mà không đầu tư bất cứ thứ gì.

Nếu bạn chưa chắc chắn hiểu rõ 100% về hướng đi mà bạn sẽ theo đuổi ( cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản…) thì hãy đầu tư thời gian của bạn để tìm hiểu về nó trước khi nhúng tay vào.

4. Kỹ năng ngoại ngữ

Chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên của đa ngôn ngữ, nơi mà tất cả mọi thứ từ văn hóa cho đến kinh doanh đều đang hội nhập mạnh mẽ. Cho dù là bạn muốn nâng cao năng lực trong công việc, hay kết nối sâu hơn với gia đình và bạn bè ở xa hoặc đơn giản chỉ là đi du lịch… thì việc học một ngoại ngữ mới lúc nào cũng cần thiết cả.

Có một tin tốt là, việc học ngoại ngữ chưa bao giờ dễ dàng hơn bởi hiện tại Internet cực kì phát triển, các lớp học online xuất hiện đầy rẫy. Bạn có thể tham gia vào một khóa học thích hợp với mình mà không phải tốn quá nhiều phí.

5. Kỹ năng thiền

Thiền đã được khoa học chứng minh có thể giúp con người tăng cường cảm giác hạnh phúc, giảm stress và làm việc hiệu quả hơn trong suốt cả ngày. Trước đây thiền chưa được phổ biến, nhưng hiện tại, đã trở thành một trong những kỹ năng chủ đạo và cần thiết giúp mọi người cân bằng cuộc sống tốt hơn.

Các video hướng dẫn kỹ năng thiền cũng hoàn toàn miễn phí dành cho bạn. Bạn chỉ cần vào youtube, và tìm kiếm các video hướng dẫn cách thiền là đã bỏ túi cho mình thêm một kỹ năng cần thiết để cân bằng cuộc sống rồi.

Huyền Trang (lược dịch)

Từ khóa: