5 kỳ vọng kiếm tiền theo tỷ phú Lý Gia Thành: Kỳ vọng sao cho đủ?

Ai trong chúng ta cũng muốn thành công. Nhưng kỳ vọng để đạt được nó ở mỗi người là khác nhau. Có những người làm mãi không thấy thành công mỉm cười. Phải chăng, bạn đã mắc sai lầm đâu đó ngay “điểm xuất phát”?

ly-gia-thanh-1

Ông Lý Gia Thành – Tỷ phú, nhà đầu tư, nhà tư bản công nghiệp, nhà từ thiện người Hồng Kông

1. Bỏ ra muốn thu về ngay: Bạn là người làm thêm

Kỳ vọng vội vàng không phải là “điểm xuất phát” cho con đường đạt lấy thành công dài hạn. Đó chỉ là tâm lý “làm thêm”, muốn có liền, có ngay, dễ dãi, dễ hài lòng. Nếu bạn đặt mục tiêu trở thành chủ doanh nghiệp với kỳ vọng “mì ăn liền” thì sao có thể đến đích?

2. Kỳ vọng nhận thù lao theo tháng: Bạn là người làm công

Bạn hài lòng với công việc diễn ra đều đặn, chờ đợi nhận lương hàng tháng. Bạn thấy cuộc sống của bạn như thế là đủ. Bạn không có một kế hoạch riêng, không muốn vươn xa hơn trong sự nghiệp. Vậy nên, bạn phải ngồi yên một chỗ, ngày qua ngày, cho đến khi sức lực không còn.

3. Kiên trì đến cuối năm hưởng thu nhập: Bạn là giám đốc doanh nghiệp

Bạn không quan tâm đến lương hành tháng bằng “chiến lợi phẩm” mang về cho công ty sau một năm hoạt động. Cái bạn yêu thích không phải mức lương cố định, mà là phần thưởng cho chiến thắng. Bạn muốn sự phát triển, tiến bộ. Vậy kỳ vọng của bạn tương xứng cho mục tiêu trở thành giám đốc doanh nghiệp.

4. Kiên trì chờ đợi 3 đến 5 năm: Bạn là nhà đầu tư

Tiền không sinh ra tiền là “tiền chết”. Đó là điều tất nhiên bạn phải nghĩ đến nếu muốn tiền sinh ra tiền, muốn số tiền được cấp số nhân. Bạn không hả hê với cái đang có. Bạn chú ý đến tương lại, kiên trì, chờ đợi thành quả. Nếu may mắn gõ cửa, bạn sẽ nhanh trở thành tỷ phú.

5. Dùng tầm nhìn cả đời nỗ lực để thành công: Bạn chính là chủ doanh nghiệp

Ngoài việc kinh doanh, bạn còn muốn chia sẻ, tạo công ăn việc làm cho nhiều người. Bạn muốn dùng thành công của mình để động viên người khác. Nếu bạn đủ tinh tế đặt ra kỳ vọng này ngay từ đầu, cố gắng thực hiện nó, bạn hoàn toàn có thể theo đuổi giấc mơ làm chủ doanh nghiệp.

Chúng ta hay kỳ vọng sai lầm nhưng muốn đạt đến kết quả mỹ mãn. Có lẽ, do chúng ta còn thiếu kinh nghiệm hoặc chưa thật sự nghiêm túc nghĩ về nó. Nếu mục tiêu của bạn chỉ “sống đủ ngày tháng” thì kỳ vọng của bạn phải vừa đủ. Hạnh phúc cũng là cách chúng ta sống hợp với kỳ vọng.

 

Lam Vũ

Từ khóa: