5 lưu ý quan trọng giúp ứng viên thực hiện một CV ấn tượng

Nếu CV của bạn gây ấn tượng đến nhà tuyển dụng, thì cơ hội xin được việc của bạn sẽ cao hơn các ứng viên khác. Thế thì, để viết 1 CV ấn tượng cần lưu ý điều gì?

cv

1. Đơn giản, đầy đủ thông tin = CV ấn tượng

Nhà tuyển dụng quan tâm thông thông tin cá nhân, kỹ năng & kinh nghiệm làm việc của ứng cử viên. Do đó, bạn có kỹ năng nào phục vụ cho công việc bạn đang tìm thì hãy ghi rõ ra. Phần kỹ năng ghi càng chi tiết càng tốt, nếu thấy bạn có thế mạnh mà nhà tuyển dụng cần thì họ sẽ gọi bạn ngay.

Bạn cũng cần ghi chi tiết kinh nghiệm làm việc, kể các các bài tập, các dự án khiến bạn nổi bật.

2. Đẹp, có phong cách riêng

Có một chút đồ họa, hình ảnh, màu sắc trong CV thì người đọc sẽ dễ bị thu hút hơn. Ngoài ra cách bày trí, bố cục các phần trong CV cần rõ ràng, dễ nhìn, dễ xem theo từng mục. Đừng lạm dụng nhiều màu, nhiều font chữ mà thậm chí chỉ cần dùng 1 màu & 1 font chữ mà thôi.

3. “CV phụ” trong CV chính

Ứng viên nên tham gia một vài mạng lưới tuyển dụng nào đó như linkedin, vietnamworks để xây dựng CV online và tìm việc trực tuyến.

Ngoài ra trong CV cũng nên có địa chỉ Facebook, G+, Youtube, liên kết các sản phẩm, dự án mình từng thực hiện. Điều này giúp cho nhà tuyển dụng có thể xem ngay các thông tin về ứng cử viên và cho ra quyết định gọi phỏng vấn hay không.

Để có được lợi thế nêu trên, mỗi ứng viên phải chăm chút cho mạng xã hội của mình ngay từ đầu.

4. CV file ảnh, phải kèm theo file text

Các bạn làm bên lĩnh vực đồ họa, phim ảnh… thường làm CV bằng đồ họa, bằng phim rất đẹp, rất ấn tượng. Tuy nhiên, các bạn cũng cần có CV ở dạng text, làm bằng file Words, PDF để nhà tuyển dụng có thể in ra, chuyển cho cấp trên xem xét.

5. Lưu ý việc gửi mail

Chú ý gởi mail xin việc đừng đính kèm quá nhiều file, và dung lượng phải cần nhỏ gọn tối đa 2-3MB. Khi gởi thì đính kèm trực tiếp, đừng forward đâu chỗ khác sang, đừng từ google drive hay website lưu trữ khác để nhà tuyển dụng có thể nhấp preview chứ chưa cần tải về.

Riêng cách viết mail thì các bạn có thể tham khảo tại “5 lưu ý quan trọng khi viết email” và “Những kiểu viết email khiến người nhận bực mình“.

Ca Dao

Từ khóa: