5 lý do các bạn trẻ nên tham dự “Đối thoại Jeong You Jeong – Hồ Anh Thái”

Sáng thứ hai ngày 30/11/2015 tới đây, độc giả sẽ có cơ hội được giao lưu với hai nhà văn tiêu biểu của hai nền văn học Việt Nam và Hàn Quốc qua chương trình “Đối thoại Jeong You Jeong – Hồ Anh Thái” tại Nhà xuất bản Trẻ (161 Lý Chính Thắng, Q.3). Vì sao bạn trẻ nên tham dự buổi đối thoại này?

hoanhthai

1. Được dự phần vào sự kiện lớn của hai nước Việt – Hàn

Nẳm trong chuỗi sự kiện“Korean Vietnam literary exchange event 2015”, chương trình “Đối thoại Jeong You Jeong – Hồ Anh Thái” hướng đến sự gắn kết mạng lưới các nhà văn, nhà phê bình văn học, các dịch giả, các nhà xuất bản và bạn đọc. Sự kiện này nhằm đưa văn học hai nước Việt – Hàn đến gần nhau hơn.

Tham dự chương trình, biết đâu, bạn sẽ trở thành một thành viên của sự gắn kết này, cùng cống hiến và trải nghiệm để tạo nên một thành công mới.

2. Trò chuyện cùng nhà văn Việt từng chu du nhiều nơi trên thế giới

Hiện đang là đại sứ toàn quyền tại Indonesia, Hồ Anh Thái là một người đa tài và gặt hái được nhiều thành công trong những lĩnh vực khác nhau. Không chỉ là một nhà Ấn Độ học, Hồ Anh Thái còn được biết đến với tư cách là một nhà văn, được xem là một “hiện tượng” của văn học Việt Nam thời hậu chiến qua 30 tác phẩm “best-seller” trên văn đàn Việt Nam.

Truyện ngắn Hồ Anh Thái đã được dịch sang tiếng Hàn là “Tuyển tập truyện ngắn Việt Nam” (2011) và tiểu thuyết “Người đàn bà trên đảo” (2010).

3. Gặp gỡ nữ nhà văn Hàn Quốc “Bảy năm trong bóng tối”

Là nhà văn nữ, nhưng Jeong You Jeong không gói mình trong những đề tài thường nhật, mà trái lại, ngòi bút của Jeong You Jeong thường hướng đến những đề tài mạnh mẽ, dữ dội.

Các tác phẩm của Jeong You Jeong (“Bắn vào trái tim tôi”, “Bảy năm bóng tối”, “28”, “Lang thang trên dãy Himalaya”…) vừa xếp hạng best-seller trong văn học Hàn Quốc vừa có khả năng đứng vững cùng thời gian.

Đặc biệt, tiểu thuyết “Bảy năm bóng tối” của Jeong You Jeong cũng đã được dịch ra tiếng Việt, xuất bản với số lượng 5000 quyển trong sự đón nhận nồng nhiệt của bạn đọc Việt Nam.

4. Được đối thoại về văn hóa, văn học và giới tính

Với sự dồi dào về sức viết, đa dạng về tri thức chuyển tải và thông qua bút pháp lôi cuốn, cả Hồ Anh Thái và Jeong You Jeong đã giới thiệu đến độc giả hai nước những tác phẩm văn học vừa mang tính nghệ thuật cao, vừa thành công ở mặt thị trường đại chúng.

Đều là những nhà văn đem văn học nước nhà vươn ra thế giới, hai nhà văn sẽ đối thoại với nhau và với bạn đọc về mối giao lưu ngày càng tăng cường của hai nền văn học. Sự khác biệt về quốc gia, về văn hóa, và cả về giới tính, hứa hẹn sẽ tạo ra một cuộc đối thoại hấp dẫn và thú vị.

5. Làm quen những người bạn mới có cùng sở thích

Cùng bị thu hút bởi những điều hứa hẹn trên, những người tham gia hẳn sẽ có một phần nào đó chung sở thích với bạn.

Tại sao chúng ta không cho mình một cơ hội để quen biết bạn mới trong không khí hào hứng có thật ngoài đời? Có lẽ sẽ có một niềm thú vị “rất khác” so với nhấp nút “kết bạn” trên mạng xã hội đấy.

Trần Xuân Tiến

Từ khóa: