5 Môn học rèn luyện khiếu thẩm mỹ

Khiếu thẩm mỹ giúp chúng ta biết thưởng thức cái đẹp, từ đó thêm yêu cuộc sống và cảm nhận được niềm vui, sự thư giãn. Đặc biệt, nhiều người đã gặt hái thành công từ khiếu thẩm mỹ của mình.

Rất ít người được trời phú cho khiếu thẩm mỹ siêu việt, phần lớn đều phải học và rèn luyện bằng các môn học sau:

1. Vẽ (Hội hoạ)

Ảnh: www.trinitynews.ie

Ảnh: www.trinitynews.ie

Vẽ là hoạt động phối hợp đều đặn của mắt, tay và đầu óc. Khi chúng ta vẽ, não sẽ phải hoạt động để nhận thức, xác định màu sắc, hình dạng, vị trí không gian.

Học vẽ giúp chúng ta có khả năng quan sát đối tượng lẫn thế giới xung quanh, từ đó biết suy tư, rung cảm trước nhiều hiện tượng, khoảnh khắc của đời sống. Vẽ tranh còn cho ta sự tự do tưởng tượng, rèn luyện đôi tay.

2. Luyện thanh nhạc

Ảnh: onedio.com

Ảnh: onedio.com

Hát là một hoạt động giải trí phổ biến trong đời sống, nhưng học hát còn là một cách giúp chúng ta rèn luyện bản thân. Học hát từ khi còn nhỏ sẽ giúp chúng ta làm quen với giai điệu và những cung bậc cảm xúc.

Từ giọng hát chưa vững, bạn có thể tập luyện để có giọng hát hay. Qua lời hát, bạn sẽ nhận ra vẻ đẹp của ngôn từ và chuyển tải nó đến người nghe, đồng thời học được cách đồng cảm với tác giả, chia sẻ điều đó qua giai điệu. Học hát không quá tốn kém thời gian nhưng lại giúp chúng ta bồi dưỡng tâm hồn.

3. Chơi nhạc cụ

Ảnh: pinstopin.com

Ảnh: pinstopin.com

Nhạc cụ vô cùng phong phú về thể loại: Guitar, Piano, Trống, Violin, Saxophone, Sáo trúc,… Mỗi chúng ta có thể lựa chọn cho mình một loại nhạc cụ phù hợp với sở thích. Chơi nhạc cụ cũng là cách giúp mỗi người rèn luyện sự kiên trì, tìm kiến nguồn vui, cảm hứng qua giai điệu. Biết đâu chúng ta sẽ trở thành một nhạc công chuyên nghiệp.

4. Múa – khiêu vũ

Ảnh: en.wikipedia.org

Ảnh: en.wikipedia.org

Múa – khiêu vũ là một môn nghệ thuật vận dụng sự linh hoạt, uyển chuyển của động tác. Ngoài việc rèn luyện sức khỏe, tập luyện múa còn giúp chúng ta thể hiện cảm xúc, hoàn thiện bản thân.

Để trở thành một vũ công, quá trình rèn luyện không phải dễ dàng. Bộ môn này đòi hỏi người học phải có sức chịu đựng, bên cạnh đó phải có óc sáng tạo để nghĩ ra những động tác đẹp. Một điệu múa hoàn hảo không phải chỉ cần đều đặn, mà phải thể hiện được cảm xúc qua hành động, ánh mắt,… Đó chính là cách chúng ta hướng đến cái đẹp.

5. Diễn xuất, đóng kịch

Hinh 5 imagekb.comDiễn xuất là môn nghệ thuật đòi hỏi chúng ta phải có khả năng nhập vai. Để làm được điều đó, người học trước tiên phải có tự tin, sau đó cần phải có sự suy nghĩ, nắm bắt cảm xúc nhận vật.

Quá trình tham gia diễn xuất chính là hành trình chúng ta khám phá bản thân, đồng thời thấu hiểu, đồng cảm với người khác. Ở mỗi diễn viên, sự rung cảm, hành đồng đồng nghĩa với sự bày tỏ thái độ trước đời sống, đây cũng là con đường hướng chúng ta đến những giá trị tinh thần cao đẹp.

Từ khóa: