5 ngành gợi ý cho những ai xét tuyển đại học khối C

Đứng trước trăm ngàn hướng đi, việc lựa chọn trường học, ngành học sao cho phù hợp với năng lực và đam mê là một trong những yếu tố quyết định đến tương lai, nhất là những ai xét tuyển đại học khối C. Tham khảo bài viết dưới đây, bạn sẽ có thêm những gợi ý quan trọng để lựa chọn cho mình một con đường đi đúng đắn.

1. Báo chí, Truyền thông

Trong những năm gần đây, Báo chí và Truyền thông được xem là khối ngành thu hút đông đảo sự chú ý nhất của những bạn theo học khối C.

Môi trường học tập năng động cùng với cơ hội việc làm rộng mở, chính là những lí do để giải thích vì sao khối ngành này luôn luôn “hot”.

Tại khu vực phía Nam, một số trường đào tạo ngành học này như: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP. HCM; Đại học Dân lập Văn Lang, Đại học Văn hóa nghệ thuật và Quân đội….

Ảnh: Free Images

Ảnh: Free Images

2. Du lịch

Cùng với Báo chí và Truyền thông, Du lịch cũng là một trong những ngành thu hút rất nhiều sự chú ý của những ai có ý định xét tuyển đại học khối C.

Sinh viên tốt nghiệp khối ngành này có thể lựa chọn nhiều hướng đi khác nhau, chẳng hạn: quản trị khách sạn, nhà hàng; hướng dẫn viên du lịch; nhân viên văn phòng tại các công ty du lịch trong và ngoài nước…

Một số trường đào tạo khối ngành này ở khu vực phía Nam như: Đại học Khoa học Xã  hội và Nhân văn – ĐHQG TPHCM; Đại học Ngoại ngữ – Tin học; Đại học Hoa Sen…

Ảnh: Pixabay

Ảnh: Pixabay

3. Luật

Một trong những ngành gợi ý cho những bạn xét tuyển khối C không thể không nhắc tới Luật.

Tốt nghiệp ngành học này, bạn có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước như Tòa án nhân dân các cấp; mở văn phòng riêng; làm việc tại các cơ quan tư vấn pháp luật….

Đại học Luật, Đại học Công nghệ, Đại học Dân lập Văn Lang… là những trường đại học đào tạo khối ngành này tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ảnh: Pixabay

Ảnh: Pixabay

4. Giáo dục tiểu học

Trái ngược với tình trạng thừa giáo viên của cấp Trung học cơ sở và Trung học phổ thông, ngành Giáo dục tiểu học lại đang có dấu hiệu thiếu nhân lực. Vì vậy, đây là một trong những ngành không thể bỏ qua đối với những bạn xét tuyển đại học khối C.

Ngày nay có rất nhiều trường tiểu học quốc tế được thành lập, do vậy các giáo viên tiểu học không nhất thiết phải bó gọn trong các cơ quan nhà nước như trước đây.

Tích lũy đầy đủ các kiến thức chuyên môn và ngoại ngữ tốt, sinh viên tốt nghiệp ngành giáo dục tiểu học sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các trường tiểu học tư thục trên cả nước.

Ảnh: Free Images

Ảnh: Free Images

5. Văn học, Ngôn ngữ học

Nếu bạn là người đam mê viết lách, nghiên cứu ngôn ngữ thì các ngành Văn học và Ngôn ngữ học cũng là những lựa chọn hàng đầu cho những ai xét tuyển khối C.

Sinh viên tốt nghiệp các ngành học này sẽ có cơ hội làm việc tại các cơ quan xuất bản, tòa soạn, Viện Ngôn ngữ học, công ty Truyền thông…

Một số trường đào tạo khối ngành này ở thành phố Hồ Chí Minh như: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP. HCM; Đại học Sư phạm; Đại học Sài Gòn…

Ảnh: Free Images

Ảnh: Free Images

Minh Đức

Từ khóa: