5 nguyên tắc buộc phải nằm lòng khi làm Profile cá nhân

Nếu bạn định làm một profile cá nhân để “ra mắt” một nhà tuyển dụng mà chưa biết nên viết sao cho thuyết phục. Vậy hãy xem qua 5 nguyên tắc dưới đây để có cho mình bản profile đánh đâu trúng đó.

CV

Profile đẹp, bạn sẽ tự tin hơn (Ảnh: Pixapay)

1. Dung lượng vừa phải

Khác với một cái profile viết lưu niệm giữa bạn bè với nhau. Profile để xin việc chỉ nên ngắn gọn, nhưng đầy đủ thông tin cần thiết. Độ dài cho một profile tối đa chỉ nên 2 trang giấy.

Bạn hãy nhớ, profile không phải một bài văn. Mà nó chỉ là một văn bản ghi đầy đủ thông tin với lời văn ngắn gọn. Do đó bạn phải lựa chọn các thông tin quan trọng, bỏ các thông tin thừa để profile được sáng rõ và thể hiện được tư duy của bạn.

2. Hình ảnh phù hợp

Việc chọn lựa ảnh đại diện cho profile cực kỳ quan trọng, bởi lẽ nó thể hiện phần nào sự nghiêm túc của bạn đối với bản profile và công việc mà bạn sẽ làm sau này.

Đối với các công việc văn phòng, bạn nên chọn hình ảnh chính diện, lịch sự và đặc biệt bộ trang phục bạn mặc phải thể hiện sự chuyên nghiệp. Ngược lại, đối với các ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo,, bạn nên chọn các hình ảnh thể hiện được cá tính bản thân, trang phục có phong cách.

3. Trình bày rõ ràng

Profile xin việc không cần phải dày đặc thông tin và có bôi màu lòe loẹt. Bạn chỉ cần trình bày các phần, các mục thật rõ ràng. Nhà tuyển dụng sẽ nhận thấy ở bạn có một tư duy logic nhất định.

Chọn phông chữ, kích thước chữ cũng cần được quan tâm. Cỡ chữ trên file word tối thiểu nên là size 11. Bạn không nên chọn cỡ chữ quá to sẽ gây cảm giác khó chịu, còn quá nhỏ sẽ gây khó xem.

4. Đủ thông tin cần thiết

Thông tin trong profile của bạn phải đầy đủ. Điều đó không có nghĩa mọi thứ về bạn phải được thể hiện trong đó mà chỉ nên là các bình diện về chuyên môn và kinh nghiệm của bạn khi tham gia công việc.

Bạn cũng có nên có mục nói về sở thích cá nhân, các nhà tuyển dụng nước ngoài rất quan trọng phần này. Hơn thế, bạn có thể liệt kê một số thành tích của bạn đã đạt được để họ thêm an tâm.

5. Thể hiện được tiềm năng

Tiềm năng sẽ là cái thuyết phục các nhà tuyển dụng. Họ luôn coi trọng các nhân lực có khả năng phát triển công việc của họ. Bạn nên nói sơ về mục đích muốn nhận công việc, chứ đừng hứa suông.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về công việc ứng tuyển, hãy thẳng thắn nói điều đó và cho biết bạn định hướng như thế nào khi tiếp cận công việc. Hãy nhớ, không có kinh nghiệm ở lĩnh vực này không có nghĩa bạn không có khả năng trải nghiệm nó.

Trần Phong

Từ khóa: