5 quan niệm sống sai lầm không thể nào chấp nhận ở tuổi 30

Tuổi 30 không còn trẻ để sống bạt mạng rồi sửa sai, hoặc trong đầu óc vẫn còn quan niệm sống sai lầm. Tuổi này cũng chưa đủ già để an phận với vài ba thành tích lặt vặt. Vì vậy, tuổi 30 không thể chấp nhận những quan niệm… thiếu sức sống.

Hãy tận hưởng tuổi 30 "thần thánh" kẻo sau này tiếc nuối

Hãy tận hưởng tuổi 30 “thần thánh” thay cho những quan niệm sai lầm

1. Đi làm chỉ vì tiền

Ai chẳng làm việc vì tiền, bởi không có tiền làm sao mà sống. Nhưng ngoài tiền ra, làm việc còn vì rất nhiều thứ: vì sở thích đam mê, vì mục tiêu nghề nghiệp, vì tận hưởng cuộc sống với bạn bè đồng nghiệp…

Đây là lúc kinh nghiệm đầy mình, không thích làm chỗ này thì nghỉ tìm chỗ khác, hoặc nhảy ra làm ăn riêng thôi. Nhất định nói không với những công ty bạc đãi, bóc lột sức lao động.

2. Không được quyền mộng mơ

Những năm đầu đi làm,bao nhiêu hoài bão, mơ ước bị công việc vùi dập không thương tiếc. Ngày nào cũng phải làm việc overtime thì còn tâm trí đâu mà mơ ước cao sang nữa.

Còn khi chạm ngưỡng 30, hãy để mơ ước thành hiện thực. Mua một cái máy chụp hình 50 triệu đồng ư? Cứ mua! Đi học đàn piano ư? Tại sao không! Mở một quán café à? Hãy xắn tay vào mà làm!

3. Những tháng năm đẹp nhất đời người đã mất

Thật là chán, chán quá đi thôi. Những năm trẻ trung đổ hết vào công việc cho ông sếp hắc ám cả rồi. Giờ còn sức đâu mà vẫy vùng nữa. Cuộc đời tuổi trẻ của tôi đã trôi qua rồi còn đâu…

Đó là những suy nghĩ hết sức sai lầm. Tuổi này đã có thể làm sếp rồi, ít ra cũng lãnh đạo được vài em mới ra trường, toàn trẻ trung xinh đẹp. Làm việc với các bạn ấy mà không cuộc đời không đẹp thì còn gì đẹp nữa.

Rồi con cái ở nhà, chúng như những thiên thần. Những tháng năm tốt đẹp đã đi qua rồi, còn mấy chục năm tốt đẹp đang ở phía trước kìa. Hãy mở to mắt ra mà nhìn!

4. Công việc lặp đi lặp lại thật nhàm chán

Công thức một ngày của những năm đầu đi làm: sáng thức dậy – ăn sáng – đi làm – ăn trưa – làm việc – về nhà – ăn tối – ngủ – sáng thức dậy… Nghĩ lại mà ớn tận cổ!

Giờ là lúc làm việc vừa hiệu quả, mà vừa vui thú. Khi thích có thể nghỉ 1 tuần đi du lịch thỏa thê. Nhưng lúc cần thì cũng phải cày bừa thâu đêm suốt sáng nhé! Cuộc đời là phải vậy, “không dưng ai dễ mang phần đến cho”. Bạn phải tự mình làm cho cuộc đời mình không – nhàm – chán.

5. Lo lắng người ta nghĩ gì về mình

“Không biết mình làm vầy có bị ai ghét không”. “Chẳng hiểu bộ đồ này có đứa nào thấy xấu không nhỉ”. “Mấy thằng đó chụm đầu nói xấu mình chăng?”.

Bạn đã nghĩ và nghe những câu như thế mấy ngàn lần trong gần 10 năm đi làm rồi, bạn chưa ớn sao mà còn ôm trong lòng. Hãy quẳng nó ngay và luôn nhé. Giờ ta lớn rồi, đường ta ta đi. Chẳng còn sợ thằng nào con nào nữa cả.

Nào, tận hưởng tuổi 30 thần thánh đi nhé!

Nguyên Hồ

Từ khóa: