5 quốc gia lý tưởng để du học

Nhu cầu du học của người Việt ngày càng tăng. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn tỏ ra băn khoăn khi lựa chọn cho mình một nơi để du học. Xin gợi ý 5 điểm du học lý tưởng. Những nơi này không chỉ tập trung các trường đại học danh tiếng mà còn là những miền đất xinh đẹp, thanh bình.

1. Vương quốc Anh, trung tâm kinh tế Châu Âu

Đại học Westminster, Anh quốc, ảnh: gse-beo.edu.vn.com
Vương quốc Anh – xứ sở sương mù, quê hương của những huyền thoại về các chàng lính ngự lâm. Không chỉ đóng vai trò trung tâm kinh tế của châu Âu, Anh quốc còn sở hữu nền giáo dục tiên tiến, có truyền thống lâu đời, nơi đã sản sinh ra nhiều thiên tài cho thế giới. Đặc biệt, số lượng trường đại học ở Anh cũng rất lớn, trải đều từ Scotland, xứ Wales đến Bắc Ireland. Đây là một quốc gia tuyệt vời cho việc học, chỉ có một điều cần cân nhắc là chi phí sinh hoạt khá cao.

2. Hoa Kỳ, điểm hẹn đa văn hóa

Thư viện Đại học Yale, Hoa Kỳ, ảnh: beinecke.library.yale.edu

Thư viện Đại học Yale, Hoa Kỳ, ảnh: beinecke.library.yale.edu

Không thể không kể đến Hoa Kỳ – một “cường quốc” giáo dục hàng đầu thế giới với các ngành đào tạo trên nhiều lĩnh vực: khoa học, kỹ thuật, công nghệ, nhân văn,… Nơi đây cũng là điểm đến lý tưởng cho những bạn có đam mê phát minh, làm giàu. Với hệ thống đa dạng các trường cao đẳng, đại học bậc nhất thế giới, Hoa Kỳ sẽ giúp các bạn hoàn thành ước mơ học tập, vươn tới thành công. Bên cạnh đó, với đặc điểm đa văn hóa, cộng thêm sự thân thiện của người dân Mỹ, miền đất này hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm bổ ích, thú vị.

3. Úc, sự trải nghiệm tuyệt vời

Khung cảnh thành phố Sydney, Úc, ảnh: gloholiday.com
Úc cũng là một địa điểm du học nổi tiếng với nhiều trường đại học có chất lượng cao. Điều kiện sống nơi đây cũng thuộc hàng top thế giới. Hơn nữa nền giáo dục Úc còn rất cởi mở với du học sinh, người dân lại năng động, rất thích hợp việc học tập và lập nghiệp. Nếu bạn đang thắc mắc nên lựa chọn thành phố nào để du học khi đến Úc, lời khuyên là hai thành phố Melbourne và Sydney.

4. Canada, những đêm hội rực rỡ

Đại học Toronto, Canada, ảnh: explore150.tigweb.org
Canada là một trong những điểm đến lý tưởng cho các du học sinh, nhất là các bạn trẻ đam mê văn hóa của các nước trên thế giới. Ở Canada, bạn hãy đến thành phố Montreal, thành phố của những lễ hội độc đáo, như lễ hội kịch Just For Laughs và liên hoan âm nhạc Jazz Montreal,… Chắc chắn không khí sôi động ở đây sẽ đáp ứng sự chờ đợi của các bạn trẻ. Đặc biệt, Canada được mệnh danh là “quốc gia không có hệ thống top trường” bởi tất cả đều tuyệt vời.

5. Ireland, đất nước của thời gian

Cung điện Ashford, Ireland, ảnh: ashfordcastle.com
Sau cùng, chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn về Ireland. Đây là đất nước của những thành phố cổ kính và an toàn nhất thế giới. Nếu bạn say mê những câu chuyện cổ tích, đam mê khám phá một đất nước có bề dày văn hóa, lịch sử thì đây chính là nơi bạn phải đến. Đặc biệt, việc quản lý sinh viên của các trường đại học Ireland cực kỳ khoa học, hơn nữa không có gì phải bàn cãi về chất lượng giáo dục ở đây.

Hoài Bảo

Từ khóa: