5 quyển sách kinh điển về cuộc sống các bạn trẻ nên gối đầu giường

Các bạn trẻ đôi với nguồn năng lượng dồi dào và niềm đam mê bất tận thường sống nhanh sống vội mà quên chuẩn bị tâm thế. Càng lao nhanh, bạn càng dễ bị vấp ngã và bạn nghĩ mình thất bại, nguồn năng lượng dần tắt. Hãy đọc sách để tái tạo năng lượng và hạn chế sai lầm. Có 5 cuốn sách kinh điển mà những người thành công đều gối đầu giường. 

1. Đắc Nhân Tâm

Dac nhan tam

Đắc nhân tâm của Dale Carnegie là quyển sách nổi tiếng nhất, bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng nhất của mọi thời đại. Sách đã được chuyển ngữ sang hầu hết các thứ tiếng trên thế giới và có mặt ở hàng trăm quốc gia.

Gần 80 năm kể từ khi ra đời, Đắc Nhân Tâm là cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ muốn hoàn thiện chính mình để vươn tới một cuộc sống tốt đẹp và thành công.

– Cuốn sách đưa ra các lời khuyên, những chỉ dẫn cụ thể và chi tiết về cách thức ứng xử và giao tiếp với mọi người, làm cho tất cả mọi người yêu mến mình.

– Đắc Nhân Tâm, từ một cuốn sách, hôm nay đã trở thành một danh từ để chỉ một lối sống mà ở đó con người ta cư xử linh hoạt và thấu tình đạt lý.

– Gía trị sâu nhất của cuốn sách này là giúp ta hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra và khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới.

2. Nhà giả kim

Nha gia kim

Đây là cuốn sách của Coelho – một trong những nhà văn Mỹ Latinh được đọc nhiều nhất thế giới. Cuốn sách có tên trong sách kỷ lục Guiness vì đã được dịch ra 56 thứ tiếng và bán được 65 triệu bản (tính đến ngày 19.5.2008) – nghĩa là con số độc giả đến nay còn cao hơn rất nhiều.

“Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình”, đừng sợ đau khổ khi thực hiện ước mơ, bởi “mỗi giây mỗi phút tìm kiếm là một khoảnh khắc gặp gỡ Thượng Đế và Vĩnh Hằng” và “khi đã quyết tâm muốn điều gì thì cả vũ trụ sẽ tác động để giúp ta đạt mục đích”. – Đấy chính là triết lý của cuốn sách.

Cuốn sách không chỉ là câu chuyện về hành trình theo đuổi ước mơ của chàng chăn cừu Santiago mà còn là hành trình nhiều cánh cửa, giúp bạn lần mở ra những nỗi lo vô hình làm cản bước đường đến tương lai của chính bạn.

Điều tuyệt vời của cuốn sách này chính là văn phong nhẹ nhàng, như dòng nước ngầm âm thầm chảy, thấm nhuần đến từng góc nhỏ sâu kín nhất của trái tim.

3. Bảy thói quen của bạn trẻ thành đạt

7 thoi quen

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt (The Seven Habits of Highly Effective Teens) là cuốn sách gối đầu giường của các nhà lãnh đạo cũng như các đại gia thế giới. Ra đời vào năm 1989, đến nay cuốn sách đã bán được hơn 20 triệu bản trên thế giới, dịch ra 40 ngôn ngữ khác nhau.

7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt sử dụng những mẫu chuyện thực tế, các bài thơ thú vị và hình ảnh minh họa sinh động, thông qua lối viết tươi vui, dí dỏm đã gửi đến độc giả trẻ 7 thói quen của những bạn trẻ thành đạt.

Tập luyện thói quen không khó, cái khó là làm sao bạn trẻ có được hứng thú tập luyện. Cuốn sách này giải quyết được vấn đề này.

4. Quẳng gánh lo đi và vui sống

Dac nhan tam

Cùng với Đắc Nhân Tâm, Quẳng gánh lo đi và vui sống là cuốn sách nổi tiếng của Dale Carnegie, viết về những phương pháp sống thanh thản và hạnh phúc.

Dù bạn mới 20, 30 hay 70 tuổi thì cũng cần xây dựng thái độ sống tích cực, an tâm cảm nhận hạnh phúc và mãi mãi loại bỏ thói quen lo lắng. Đạt được điều này càng sớm, bạn càng hạnh phúc và có thêm năng lượng để xây dựng giấc mơ của mình.

Qua hơn nửa thế kỷ, những lời khuyên thiết thực và sâu sắc của Dale Carnegie vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay. Ngay khi đọc xong cuốn sách này, bạn đã có thể ghi tên mình vào danh sách hàng triệu con người đã học được cách: Quẳng gánh lo đi và vui sống!

5. Nghĩ giàu làm giàu

Untitled

Tại sao người khác làm được mà ta chưa làm được? Tại sao người khác thành công mà ta thất bại?

Cuốn sách này trả lời 2 câu hỏi trên và mở ra cánh cửa cho các bạn trẻ bước đến con đường giàu có, thành công trong an lạc.

Để thực hiện cuốn sách này, Napoleon Hill đã phỏng vấn 500 người nổi tiếng và thành công nhất trong nhiều lĩnh vực để tìm ra lối suy nghĩ và hành động phổ biến mang lại thành công cho những người đó. Nghiên cứu của ông là một cuộc cách mạng đối với thế giới của những người luôn cho rằng giàu có là sự kết hợp từ may mắn và lòng tham.

Câu trích hay nhất của cuốn sách này đó là: “Những đột phá cần có trong cuộc đời đang nằm trong chính trí tưởng tượng của bạn. Trí tưởng tượng là xưởng máy trong đầu bạn, có thể biến năng lượng tư duy thành thành tựu và của cải”.

Khánh Đinh

Từ khóa: