5 trường đại học hàng đầu châu Á năm 2018

Theo bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu châu Á năm 2018 của tạp chí Times Higher Education, 5 trường đại học tốt nhất châu lục thuộc về các quốc gia: Singapore, Trung Quốc và Hong Kong – Trung Quốc. Nhìn chung, bảng xếp hạng năm nay có nhiều thay đổi so với năm ngoái.

1. Đại học Quốc gia Singapore, Singapore

Vẫn giữ vị trí đầu bảng chính là trường đại học Quốc gia Singapore. Được thành lập từ năm 1905 với các ngành đạo tạo tiêu biểu: Kỹ thuật; Y học; Luật; Cơ khí; Khoa học máy tính… Đại học Quốc gia Singapore đã cho thấy đây là ngôi trường có chất lượng học tập và giảng dạy hàng đầu châu Á.

Ảnh: FB National University of Singapore

Ảnh: FB National University of Singapore

2. Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc

Xếp sau đại học Quốc gia Singapore 1 bậc là đại học Thanh Hoa của Trung Quốc. Năm 2017, đại học Thanh Hoa đứng ở vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng, thế nhưng với chất lượng ngày càng được cải thiện, Thanh Hoa đã xuất sắc vươn lên ở vị trí thứ 2 và cho thấy mình là ngôi trường rất đáng để theo học trong khu vực.

Ảnh: FB Tsinghua University

Ảnh: FB Tsinghua University

3. Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc

Bị lùi xuống một bậc so với bảng xếp hạng năm 2017, tuy nhiên Bắc Kinh vẫn chứng minh được mình là một trong những ngôi trường hàng đầu châu Á với các ngành đào tạo tiêu biểu là Ngôn ngữ; Nhân văn; Lịch sử; Y học; Văn học; Nghệ thuật.

Ảnh: Peking University

Ảnh: FB Peking University

4. Đại học Hong Kong, Hong Kong – Trung Quốc

Đào tạo các ngành: Nha Khoa; Kế toán và Tài chính; Giáo dục; Kỹ thuật Y sinh… và được giảng dạy hầu hết bằng tiếng Anh, đại học Hong Kong đã cải thiện 1 bậc và xứng đáng có được vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng năm nay.

Ảnh: FB The University of Hong Kong - HKU

Ảnh: FB The University of Hong Kong – HKU

5. Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong, Hong Kong – Trung Quốc và đại học Công nghệ Nanyang, Singapore

Thành lập từ năm 1991, có chất lượng giảng dạy tốt và đào tạo các ngành tiêu biểu như: Kỹ thuật và Công nghệ, Quản lý; Kinh doanh; Chính sách Công… đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong xuất sắc vươn lên 1 bậc so với năm 2017, thu hút hơn 10 ngàn sinh viên theo học.

Ảnh: FB The Hong Kong University of Science and Technology - HKUST

Ảnh: FB The Hong Kong University of Science and Technology – HKUST

Cùng đứng ở vị trí thứ 5 là trường đại học Công nghệ Nanyang của Singapore. Bị tụt xuống 1 bậc nhưng Nanyang luôn chứng minh được mình là ngôi trường đại học hàng đầu châu Á và Đông Nam Á với các ngành đào tạo chính: Kỹ thuật và Công nghệ; Kỹ thuật điện; Điện tử; Khoa học vật liệu. Hiện nay đại học Nanyang có hơn 25 ngàn sinh viên trong và ngoài nước theo học.

Ảnh: FB Nanyang Technological University, Singapore

Ảnh: FB Nanyang Technological University, Singapore

Minh Đức

Từ khóa: