5 trường đại học hàng đầu Việt Nam năm 2018

Đại học Quốc gia TP. HCM là một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam, dựa theo Bảng xếp hạng các trường đại học châu Á của QS. Bên cạnh đó còn có Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Cần Thơ và Đại học Huế.

1. Đại học Quốc gia Hà Nội

Xếp ở vị trí 139 của châu Á, Đại học Quốc gia Hà Nội xứng đáng đứng ở vị trí đầu tiên cho bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu Việt Nam.

Bao gồm các trường thành viên: Đại học Bách Khoa, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Ngoại ngữ… Đại học Quốc gia Hà Nội thu hút đông đảo sinh viên theo học và nghiên cứu.

Ảnh: FB Đại học Quốc Gia Hà Nội - VNU

Ảnh: FB Đại học Quốc Gia Hà Nội – VNU

2. Đại học Quốc gia TP.HCM

Vươn lên đứng ở vị trí thứ 142 trong bảng xếp hạng của QS, Đại học Quốc gia TP.HCM đã cho thấy đây là hệ thống trường có chất lượng giảng dạy và học tập gần như là tốt nhất nước ta.

Ảnh: FB Đại học Quốc Gia TP. HCM

Ảnh: FB Đại học Quốc Gia TP. HCM

3. Đại học Bách khoa Hà Nội

Nằm trong top 291 – 300, cùng với đầu vô cao và đầu ra tốt, Đại học Bách khoa Hà Nội cũng khẳng định được vị trí cũng như tên tuổi của mình trong bảng xếp hạng trường đại học ở Việt Nam.

ảnh Bk xin resize

Ảnh: FB Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

4. Đại học Cần Thơ

Đứng trong nhóm 301 – 350 là Đại học Cần Thơ. Đào tạo các ngành tiêu biểu như: Luật; Sư phạm tiếng Anh; Hóa dược…đây là ngôi trường được đánh giá là tốt nhất ở khu vực Tây Nam Bộ.

Ảnh: FB Đại học Cần Thơ - Can Tho University

Ảnh: FB Đại học Cần Thơ – Can Tho University

5. Đại học Huế

Nằm trong top 351 – 400 của châu Á, Đại học Huế xứng đáng có được vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng các trường đại học ở nước ta, và là trường đứng đầu ở miền Trung.

Ảnh: hueui.edu.vn

Ảnh: hueui.edu.vn

Minh Đức

Từ khóa: