5 trường Đại học nổi tiếng của Phần Lan

Phần Lan đang là một điểm du học được nhiều bạn trẻ lựa chọn, thậm chí đã có nhiều bạn lập nghiệp tại đây. Với mức học phí được chính phủ hỗ trợ, phúc lợi xã hội tốt, Phần Lan còn được biết đến như một đất nước có nền giáo dục chất lượng cao từ các trường Đại học nổi tiếng với những mô hình thực nghiệm đi trước thời đại.

1. Đại học Vaasa (University of Vaasa)

Phân khu của Đại học Vaasa, ảnh: lipas.uwasa.fi

Đại học Vaasan tọa lạc tại thành phố Vaasa, nơi đây được mệnh danh là “thành phố của nắng và gió”. Ngôi trường này được thành lập năm 1968 và là nhà cung cấp lớn thứ hai về nghiên cứu kinh doanh ở Phần Lan.

Vaasa là đai học khoa học ứng dụng, là viện nghiên cứu đa ngành và đa ngôn ngữ, đồng thời cũng là nơi cung cấp các chương trình giáo dục Đại học và các dịch vụ nghiên cứu Khoa học Công nghệ, Viễn thông, Kinh tế Thương mại, Du lịch, Y tế và Công tác Xã hội. Trong đó, Triết học và khoa học Công nghệ là hai ngành đào tạo chủ lực của Vaasa. Tổng số sinh viên đang theo học tại trường vào khoảng 4000 sinh viên. Trường khai giảng vào tháng 8 hàng năm.

2. Đại học quốc gia Aalto (Aalto University)

Đại học Aalto, ảnh: rakennusperinto.fi

Được thành lập vào năm 2010, Đại học Aalto nằm tại thủ đô Helsinki và thành phố Espoo, Phần Lan. Tổng số sinh viên đang theo học tại trường là khoảng 19.000 sinh viên. Đại học Aalto sở hữu hơn 90 chương trình dạy học về các lĩnh vực Nghệ thuật, Thiết kế và Kiến trúc, Kinh doanh và Công nghệ,… Thông thường, thời gian nhập học chương trình đại học của Aalto sẽ bắt đầu vào tháng 3 và Thạc Sỹ vào tháng 12 đến tháng 1 hàng năm.

3. Học viện âm nhạc Sibelius (Sibelius Academy)

Trung tâm Âm nhạc mới tại Học viện Sibelius, ảnh: marissasilverman.com

Học viện Sibelius là một trong những học viện âm nhạc lớn nhất Phần Lan và nổi tiếng khắp châu Âu. Học viện được thành lập vào năm 1882, tọa lạc tại thủ đô Helsinki, Phần Lan. Hiện nay, học viên có khoảng 1.700 sinh viên đang theo học.

4. Đại học Oulu (University of Oulu)

Đại học Oulu, ảnh: commons.wikimedia.org

Đại học Oulu được thành lập năm 1958, tọa lạc tại thành phố Oulu, Phần Lan. Đây là một trường đại học năng động với các chuyên ngành đa dạng, cùng với phương pháp dạy học hiệu quả. Nếu bạn quan tâm tới khoa học và văn hóa thì đây chính là điểm dừng chân lý tưởng. Trường có thế mạnh đào tạo ở 4 lĩnh vực: Khoa học sinh học và sức khỏe; Công nghệ thông tin; Bản sắc văn hóa và tương tác; Môi trường, tài nguyên và vật liệu xây dựng. Hiện nay, có tổng số 15.000 sinh viên đang theo học.

5. Đại học Abo Akademi (Abo Akademi University)

Trụ sở chính của Đại học Abo Akademi, ảnh:en.wikipedia.org

Đại học Abo Akademi là một trường quốc tế được thành lập năm 1918, với 3 cơ sở đặt tại Turku, Turku, Vaasa, cách thủ đô Helsinki 166 đến 419 km. Trường cung cấp các chương trình học chất lượng cao ở các bậc Đại học, Thạc sỹ và Tiến sỹ về các ngành Sinh học, Khoa học máy tính, Nhân quyền, Khoa học vật liệu, Tiến trình hóa học và Tâm lý. Trường khai giảng vào tháng 8 hàng năm. Đây cũng là một trong những trường học có số lượng sinh viên “khủng” – hơn 65.000 người đang theo học. Nhưng các bạn hãy yên tâm vì trường có đội ngũ đông đảo hơn 1300 giáo viên và nhân viên hành chính. Vì vậy, đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai có ước mong du học tại Phần Lan.

Từ khóa: