5 Website luyện nghe tiếng anh miễn phí hay nhất

Học một ngoại ngữ, nghe được là ưu tiên hàng đầu. 5 website dưới đây giúp cho những người học tiếng Anh có thể tìm cho mình một “thầy giáo” luyện nghe miễn phí tuyệt vời.

1. VOA Learning English

Trang học tiếng Anh VOA Learning English

Trang học tiếng Anh VOA Learning English

VOA là đài tiếng nói Hoa Kỳ, một đài phát thanh bằng nhiều ngôn ngữ trên thế giới, trong đó có tiếng Việt. VOA có chương trình học tiếng Anh (Mỹ) lâu năm, lượng tin bài chất lượng, phong phú. Nhờ nội dung các bài luyện nghe gần gũi với thời sự nên người học rất dễ nắm bắt, xem như vừa học vừa biết được tình hình xã hội hiện tại.
Link: http://learningenglish.voanews.com/

2. VOA Special English

VOA Special English dành riêng cho những người mới học tiếng Anh vì các bài nghe ở đây được đọc bằng giọng chậm, rõ. Đặc biệt các bài nghe được viết bằng câu từ đơn giản, dễ học dễ nhớ. Thông thường một người luyện nghe trên VOA Special English khoảng 6-12 tháng là có thể chuyển qua các bài khó của VOA Learning English để nâng cấp trình độ của mình.
Link: http://www.voatiengviet.com/section/hoc-tieng-anh/2693.html

3. BBC Learning English

Trang học tiếng Anh của BBC

Trang học tiếng Anh của BBC

BBC của nước Anh là một hãng thông tấn tin tức lớn trên thế giới. BBC cung cấp các bài học tiếng Anh miễn phí rất chất lượng, trải rộng trên tất cả các chủ đề chính trị, kinh tế, xã hội, giáo dục, y tế… Các bài luyện nghe được tổ chức theo các trình độ dễ, trung bình và nâng cao giúp ai cũng có thể học tiếng Anh được ngay tức thì.
Link: http://www.bbc.co.uk/learningenglish/english/features/the-english-we-speak

4. National Public Radio

 Trang học tiếng Anh npr

Trang học tiếng Anh npr

National Public Radio là một đài phát thanh phi lợi nhuận của Mỹ. Cũng như nhiều đài phát thanh khác, National Public Radio có website chứa rất nhiều tin bài được nói bằng giọng Mỹ chuẩn, rất hữu dụng cho người học tiếng Anh muốn hướng đến học tập và làm việc tại Hoa Kỳ.
Link: http://www.npr.org/

5. Spotlight English

Trang học tiếng Anh spotlight

Trang học tiếng Anh spotlight

Website này dành cho những người mới học tập luyện nghe tiếng Anh vì các bài có giọng đọc rất chậm, rõ ràng. Mỗi bài nghe có thời lượng khoảng 15 phút, được cập nhật hằng ngày. Nếu kiên trì nghe và đọc theo phát thanh viên, chắc chắn người học sẽ có được phát âm chuẩn.
Link: http://spotlightenglish.com/

K5

Từ khóa: