5 cách thức để thu hút tuyển dụng của công ty startup

Với những ưu thế trong việc phát triển mô hình công ty startup trong thời gian gần đây, đảm bảo chất lượng nhân sự đầu vào là một trong những lí do mang đến sự thành công cho một doanh nghiệp.

1. Quy trình tuyển dụng rõ ràng

Quy trình tuyển dụng là một trong những bước cơ sở để mang lại chất lượng trong việc tuyển dụng nhân sự. Quy trình càng rõ ràng, nhanh chóng và minh bạch sẽ mang lại sự tín nhiệm từ công ty và niềm tin tuyệt đối từ người được tuyển dụng.

Quy trình phải bao gồm các bước truyền thông, nhân sự, phỏng vấn và tổ chức hoạt động. Các công ty startup thường xem việc này là bước để tạo đà trong cả một quá trình hình thành và phát triển.

cong ty 5

2. Môi trường làm việc sáng tạo, thân thiện

Môi trường có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và năng suất công việc. Chắc chắn một không gian mở, các gian làm việc liền kề nhau, không bị ngăn cách bởi những bức tường sẽ mang lại một cảm giác thoải mái trong việc trao đổi, giao tiếp và ngay cả việc xử lí thông tin cũng nhanh chóng và hiệu quả.

Đừng quên kết hợp màu sắc trang trí, vật dụng tự sáng chế và cây xanh để mang đến một không gian thoải mái với đầy hứng thú và trải nghiệm.

cong ty 4

3. Tạo điều kiện cho việc phát triển năng lực

Ai cũng muốn có cơ hội để trau dồi và phát triển bản thân, bộc lộ hết cá tính và tư duy sáng tạo, đây cũng là yêu cầu không thể bỏ qua đối với bất kì công ty startup nào.

Hãy tạo cho nhân viên những điều kiện để học hỏi, thử sức với nhiều công việc khác nhau, cho phép sự sáng tạo và làm khác đi những thứ đã có sẵn.

cong ty 2

4. Khả năng ngoại ngữ, công nghệ cao

Một công ty startup đề cao và khắt khe trong việc tuyển chọn nhân viên có năng lực sử dụng ngoại ngữ, công nghệ sẽ mang đến chất lượng nhân lực.

Việc tuyển dụng sẽ rất thoải mái vì ứng viên cơ bản sẽ phải tự tin với năng lực của mình mới ứng tuyển vào bất kì vị trí nào của công ty.

cong ty 3

5. Xây dựng hệ thống nhân tài

Đừng đợi đến khi cần nhân sự mới nghĩ đến việc tìm kiếm, cần tạo một kênh kết nối sẵn có để không bị động trong vấn đề tuyển dụng.

Cần thu hút những ứng viên có năng lực bằng cách tạo nên một hệ thống với những đối tượng nhân sự khác nhau, bên cạnh đó cần phải đẩy mạnh việc kết hợp trong khâu vận hàng và sử dụng nhân sự.

cong ty 1

Thái Vũ

Ảnh: pixabay.com

Từ khóa: