Bạn có được làm việc với vị Sếp tuyệt vời nhất 12 chòm sao?

Sếp tuyệt vời chẳng những là một người bạn, người đồng hành suốt 8 giờ làm việc của bạn nơi công sở mà còn là một người thầy, người truyền lửa. Bạn có may mắn đang làm việc với một trong những nhà lãnh đạo này không?

contract-408216_640

Sếp tuyệt vời là người lãnh đạo, người bạn, người thầy, người truyền lửa

1. Sư Tử (23/07 đến 22/08)

Sư Tử là một người-sinh-ra-để-làm-lãnh-đạo. Thật vậy, bản thân từ “Sư Tử” đã nói lên phần nhiều cá tính của một vị sếp thuộc cung hoàng đạo này. Sếp sẽ là người tuyệt vời trong việc truyền cảm hứng, vạch ra chiến lược phát triển công việc, phát triển đội ngũ, và cả phát triển cho những người cùng nhóm.

Sư Tử cũng là một sếp khá thích hợp với văn hoá của công sở Việt Nam: bảo vệ nhóm. Có thể hình dung sếp Sư Tử dưới quy tắc sau của người lãnh đạo hiểu biết đối với nhóm của mình: Khen nơi đông người, chê nơi ít người.

Làm việc “dưới trướng” sếp Sư Tử, bạn sẽ có nhiều cơ hội để rèn luyện năng lực. Nhưng bù lại, bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần chịu áp lực công việc, vì vị này cũng khá nóng tính. Một bật mí nhỏ là người lãnh đạo này có thể cảm thấy được xoa dịu với những lời khen ngợi của bạn, hoặc cảm thấy họ thực sự được cấp dưới nể trọng.

2. Bạch Dương (21/3 đến 19/04)

Bạch Dương là thủ lĩnh của nhóm nguyên tố Lửa, chính vì thế, người lãnh đạo thuộc tuổi hoàng đạo này sẽ là người làm việc rất nhiệt tình. Năng lượng tích cực luôn tràn đầy trong trái tim và khối óc của Bạch Dương, và nó cũng sẽ lấy đầy trái tim của những người làm việc cùng với họ.

Theo kinh nghiệm của tôi thì Bạch Dương là những người có khả năng kiếm ra tiền rất tốt, vì họ quyết định rất nhanh chóng, xử lý công việc rốt ráo. Nếu ông chủ Bạch Dương của bạn chịu ảnh hưởng bởi cung mọc (Ascendant/ Rising Sign) nằm ở nhóm nước (Song Ngư, Thiên Yết, Cự Giải), thì chúc mừng, bạn có một “vị sếp” với trái tim đầy hăng say công việc, và một khuôn mặt ôn hoà luôn sẵn sàng bỏ qua khi bạn phạm phải lỗi lầm.

3. Thiên Bình (23/9 đến 22/10)

Thiên Bình tài tình trong ngoại giao, xây dựng mối quan hệ với mọi người trong môi trường họ làm việc. Không quá ngạc nhiên khi ta lật lại sử sách thì thấy rằng những chính khách nổi tiếng, những nhà lãnh đạo kiệt xuất, có nhiều người sinh vào tháng mùa thu này: Cựu thủ tướng Anh Margaret Thatcher (13/10/1925), Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh (26/9/1932), thủ tướng Anh David Cameron (9/10/1966)…

Sếp Thiên Bình xem nhẹ những lợi ích về vật chất, tuy nhiên trong sâu thẳm luôn có mong muốn được thuộc về một nhóm, và được nhóm này công nhận sự cống hiến của họ. Chính vì vậy, họ là người có khả năng làm việc nhóm rất tuyệt vời, thậm chí có thể sẵn sàng đỡ đần công việc cho “lính lác” mà không chút kêu ca.

margaret-thatcher-67746_640

“Người đàn bà thép” Margaret Thatcher là một chính trị gia kiệt xuất thuộc cung Thiên Bình.

4. Song Tử (21/05 đến 21/06)

Khi liên tưởng đến một vị sếp cung Song Tử, tôi thường bật cười hình dung ra một cớ sự như sau: một ông/bà sếp đa năng chạy loanh quanh khắp nơi với chiếc máy vi tính trên tay liên tục trả lời mail, liên tục nghe điện thoại rồi ghi chép. Trong công việc, Song Tử cũng giống như tính chất “Khí linh động” của mình vậy. Họ rất ham học hỏi, và cũng yêu thích việc chia sẻ hằng giờ với cấp dưới những kiến thức mà mình có được, với mục tiêu làm sao cho công việc chung hoàn thành tốt nhất.

Tuy nhiên, Song Tử cũng là một vị cấp trên hơi “ba phải” một chút, vì hay để ý việc này việc nọ chung quanh mình, nên họ thường quá tải khi phải xử lý thông tin để đưa ra hướng giải quyết ổn thoả.

5. Bọ Cạp (23/10 đến 21/11)

Theo một cuộc khảo sát của một trang về Horoscope uy tín, thì có 22/187 người cầm quyền ngẫu nhiên trên khắp thế giới thuộc cung Bò Cạp. Tiếp theo số đó là Sư Tử và Nhân Mã.

Tuy nhiên, lý do tôi xếp Bọ Cạp ở cuối cùng, là vì xét về mức độ “lý tưởng”, Bọ Cạp là một vị sếp có tài năng lãnh đạo kiệt xuất, làm việc có logic, có tầm nhìn, chu đáo, nhưng lại có sự đòi hỏi tương tự dành cho nhóm của mình. Chính vì vậy, người làm việc chung với sếp Bọ Cạp dễ cảm thấy áp lực vì khó đoán cấp trên của mình thực sự muốn gì.

Cung hoàng đạo này cũng là một cung “thù dai”, cho nên bạn nên tâm niệm rằng: tốt hơn là nên làm tốt để được họ ghi nhận, còn hơn làm sai để họ cũng… ghi hận!

MInh Anh

Từ khóa: