Bạn có muốn làm giàu theo Warren Buffett?

Warren Edward Buffett là nhà đầu tư thành công nhất thế giới, giám đốc hãng Berkshire Hathaway. Cuộc đời của ông như một trang sách dài với muôn ngàn bài học kinh doanh, sau đây là những lời khuyên của ông cho những ai muốn thành công trong lĩnh vực này.

1. Đừng phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất, hãy đầu tư để tạo ra nguồn thứ hai

WARREN BUFFET

Hiện nay, nhiều người đang làm theo lời khuyên của Warren Bufferr, họ mạnh dạn chi ra một khoản tiền tiết kiệm, hay vay vốn ngân hàng để đầu tư cho công việc thứ hai, thậm chí thứ ba.

Ai vốn nhiều thì mở quán café, nhà hàng hay quán ăn, còn vốn ít hơn thì có thể bán hàng qua mạng,… Tất cả đều tạo cho mình cơ hội kiếm thêm thu nhập. Hãy nhớ, để thành công, bạn đừng trông chờ vào đồng lương hàng tháng công ty trả cho bạn, hãy thử kiếm tiền từ một lĩnh vực khác.

2. Nếu bạn cứ mua những thứ bạn không cần thì sớm muộn gì bạn cũng phải bán những thứ mình cần

Nếu muốn làm giàu, bạn hãy từ bỏ thói quen mua sắm vô độ, bỏ bớt những thứ không cần thiết, tốn kém. Chỉ nên sắm sửa những thứ nào thật sự cần thiết. Ngay chính Warrent Buffett, người sở hữu khối tài sản lên tới 54,6 tỷ USD vẫn sống trong căn nhà 5 phòng ngủ mà ông đã mua cách đây 55 năm với giá chỉ 31 ngàn USD.

3. Đừng bao giờ thử độ sâu của dòng sông bằng cả hai chân

Trong kinh doanh, sẽ có lúc bạn phải mạo hiểm mới có thể thành công, nhưng đừng mạo hiểm với tất cả những gì mình có. Phải thật kiên nhẫn chờ đợi một dự án thật tốt xuất hiện, và dù nó có xuất hiện đi chăng nữa, cũng phải nhớ rằng, dự án không quan trọng bằng những người vận hành nó.

Ông từng nói một chân lý kinh doanh: “Mất 20 năm để gây dựng danh tiếng nhưng chỉ mất 5 phút để hủy hoại nó”.

4. Đừng bao giờ cho hết tất cả số trứng vào một rổ

Đầu tư kinh doanh là đúng nhưng đừng bao giờ bỏ hết tất cả số tiền mình có vào một dự án kinh doanh mà bạn không chắc chắn. Hãy đầu tư vào mỗi ngành một chút, tạo ra cơ hội an toàn. Khi ngành này gặp khó khăn có thể lấy vốn ở ngành khác để hỗ trợ. Nhiều tập đoàn, công ty lớn đều tập trung phát triển đa ngành, nghề.

5. Trung thực là một món quà vô cùng đắt giá và đừng mong chờ chúng từ những kẻ rẻ tiền

Chọn đối tác kinh doanh là một vấn đề quan trọng, nếu bạn không tin tưởng ai đó thì đừng nên hợp tác với anh ta, kinh doanh thành công cần có sự tin tưởng nhất định xuất phát từ hai phía.

Những người thường xuyên thất hứa, miệng nói mà tay không làm thì bạn đừng nên trong chờ làm gì. Nhiều người vì quá tin tưởng và kỳ vọng vào “đối tác này” mà lâm vào cảnh phá sản, nợ nần chồng chất.

Từ khóa: