Bạn có những tố chất khiến Google muốn mời về làm việc?

Làm việc cho Google không dễ, song những kẻ được gã khổng lồ này trọng dụng không nhất thiết phải tài ba lỗi lạc, chỉ cần đó là mẫu người “sáng tạo thông minh”. Không chừng bạn là người Google đang cần.

tree-200795_640

Ảnh: Pixapay

 1. Bạn biết phân tích con số

Không nhiều người có khả năng tiếp thu những con số đồng thời cũng mường tượng được giải pháp cụ thể cho chúng. Các công ty đề cao tinh thần sáng tạo luôn tìm kiếm những ứng viên kiểu này –  có thể biến các dữ liệu xơ cứng thành kết quả.

Cá tính nổi bật của người sáng tạo thông minh chính là họ biết xoay chuyển kết quả, và việc này đòi hỏi rất nhiều quyết định gây đau đầu. Giống như việc tìm cách giải quyết vấn đề, sự lựa chọn luôn có hơn một cách tiếp cận.

Nếu là người sáng tạo thông minh, bạn sẽ không vội quyết định mà truy về phân tích dữ liệu và nhìn vấn đề trong bối cảnh mới toanh.

2. Bạn luôn muốn là người bắt đầu

Nếu muốn hoàn thành ngay việc gì, bạn sẽ tự làm, đúng không? Những người sáng tạo thông minh luôn hành động như thế. Họ không thuộc mẫu người đợi người khác làm cho mọi việc ổn thỏa rồi mới thực hiện phần việc mình.

Phác họa và thiết kế một dự án trong đầu thôi chưa đủ, người sáng tạo thông minh như bạn còn dấn vào quá trình hiện thực hóa nó dựa trên tố chất thông minh sẵn có, sự quyết tâm và sức lao động cần cù.

Đợi người khác không phải là cách làm việc của bạn, và bạn cũng không để ai khác tạo ra concept mà mình đã nghĩ ra.

3. Bạn không so đo hơn thiệt

Không phải ai cũng làm việc hết mình trong cùng một dự án. Chúng ta luôn trông thấy những cá nhân ít việc hơn. Người sáng tạo thông minh như bạn sẽ không bận tâm chuyện so đo bé mọn này.

Bạn là cuốn sách mở, sẵn lòng chia sẻ ý kiến, quan điểm, giải pháp với đồng nghiệp và lãnh đạo công ty, miễn sao có lợi cho dự án, kể cả với những kẻ thiếu tinh thần hợp tác.

Điều cốt yếu là: bạn say mê công việc – say mê quá trình biến ý tưởng thành hiện thực, chứ không phải để gây ấn tượng với ai.

4. Bạn luôn gây bất ngờ

Những ý tưởng “chiết xuất” từ cái đầu của bạn luôn gây ngạc nhiên cho mọi người vì tính chất mới lạ. Đó là nhờ bạn biết đặt một vấn đề cũ dưới thứ ánh sáng hoàn toàn mới.

Không phải ý tưởng nào cũng mới mẻ, có những ý tưởng người ta đã đưa ra từ nhiều năm trước nhưng nắm bắt, bạn luôn biết lèo lái ý tưởng đến một hướng đi chưa có dấu chân.

5. Bạn không cần khen tặng

Nếu là người sáng tạo thông minh, bạn làm việc không phải để được thừa nhận hay nghe những lời vuốt ve tâng bốc.

Bạn thích đối mặt thử thách, háo hức biến những ý tưởng đang cựa quậy trong đầu thành kết quả và bắt tay vào thực hiện ngay, không phải để được khen tặng. Bạn làm vì bạn tin những ý tưởng “triệu đô” của mình.

Vậy, nếu bạn có một hay nhiều các kỹ năng kể trên, đừng ngần ngại ứng tuyển vào google để tìm kiếm cơ hội.

 Vọng (Theo lifehack)

Từ khóa: