5 blog giúp bạn học ngoại ngữ nhanh hơn

Các blog về ngôn ngữ chính là công cụ giúp bạn rút ngắn con đường học tập của mình cũng như giúp bạn tránh khỏi những sai lầm chắc chắn sẽ mắc phải trong quá trình học. Hãy tham khảo các blog học ngoại ngữ sau đây, để việc học trở nên hiệu quả hơn. 

ebook

1. Language Sufer

Cái tên của blog này bắt nguồn từ Ron, nhà sáng lập blog, người đã từng khẳng định rằng bạn sẽ chẳng bao giờ có thể nắm bắt hoàn toàn một ngôn ngữ nào cả. Tất cả khả năng của bạn cũng chỉ có thể là lướt qua nó mà thôi.

Điều hay nhất trong các bài viết của Ron trên blog của mình chính là những kinh nghiệm của cá nhân ông, bao gồm cả những thất bại trong các bản dịch của ông, và nhiều hơn nữa.

2. Fluentin3months

Fluentin3months.com là một trong những trang blog về ngôn ngữ nổi tiếng khác, được khởi xướng bởi Benny Lewis. Là một người am hiểu và thông thạo 7 thứ tiếng (và còn nhiều hơn nữa), Benny đã nắm vững nghệ thuật cũng như cách thức để học một ngôn ngữ mới một cách khoa học.

Ông đã từng thừa nhận rằng lúc tốt nghiệp đại học, ông chỉ biết một ngôn ngữ duy nhất là tiếng Anh.

3. IWillTeachYouALanguage

Olly Richards chính là tác giả, đồng thời là nhà sáng lập Blog IWillTeachYouALanguage. Ông là một bậc thầy về ngôn ngữ, thông thạo 8 ngôn ngữ khác nhau.

Bằng những kỹ năng và kinh nghiệm học ngoại ngữ xuất sắc của mình, Olly đã viết nhiều sách hướng dẫn từng bước một để học ngoại ngữ hiệu quả. Blog IWillTeachYouALanguage của ông rất đáng để những ai muốn học ngoại ngữ tìm hiểu.

4. FluentU

Fluent U là một công ty chuyên hỗ trợ việc học ngoại ngữ. Công ty này cung cấp các video và tập hợp lại trên một trang web dành cho người học.

Blog của công ty này rất nổi tiếng trong cộng đồng học ngoại ngữ bởi nó bao chứa những lời khuyên tuyệt vời về cách học ngôn ngữ nhanh hơn cũng như gợi ý nguồn tài nguyên hữu ích giúp cho bạn định hướng được việc học của mình.

5. Rype

Rype là nền tảng cung cấp các bài học không giới hạn “một – một”, một giáo viên học cùng một học sinh. Các giáo viên chuyên nghiệp được tuyển chọn cẩn thận, kỹ càng.

Blog này không chỉ bao gồm các nội dung về việc học ngoại ngữ mà còn xoay quanh các chủ đề như năng suất, du lịch, và thậm chí là các bài học về kinh nghiệm vận hành một công ty.

Huyền Trang (lược dịch)

Từ khóa: